Congthuonghcm.vn - Ngôi số một đã trở về với tay vợt Thụy Sĩ, người làm thất vọng hàng triệu khán giả Anh với chiến thắng 3-1 trước Andy Murray trong trận chung kết Wimbledon.

Roger Federer từng nói nếu chỉ dựa vào tài năng, anh chỉ có thể mon men vào tốp 10 thế giới. Vậy nên để trở thành tay vợt số 1 thế giới, Roger đã phải thay đổi không chỉ một phần bản thân.

Một đại diện của Serena cho biết tay vợt này vừa phải trải qua một cuộc phẫu thuật nhằm loại bỏ khối máu đông trong phổi.

Tay vợt lừng danh người Thụy Sũ cho biết anh đã sẵn sàng để khép lại năm 2010 với những thành tích ấn tượng.

Chiến thắng của Roger Federer tại chung kết Stockholm Open không chỉ đem lại cho Tàu tốc hành Roger Federer thêm một chức vô địch. Thêm vào đó, anh đã gặt hái 64 danh hiệu trong cả sự nghiệp để san bằng thành tích của huyền thoại Pete Sampras.

Hành trình của tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha, Rafael Nadal tại châu Á vẫn chưa kết thúc khi anh tiếp tục tới Ấn Độ để mở một trường đào tạo tennis cho trẻ em tại Andhra Pradesh.

Đó là lời nhận xét của cựu tay vợt nổi tiếng người Thụy Điển, Jonas Bjorkman . Đối với tay vợt từng xếp hạng 4 thế giới, Federer vẫn xuất sắc hơn Nadal rất nhiều.

Những tưởng Roger Federer sẽ bỏ qua một giải đấu nhỏ như Stockholm sau một tuần mệt nhọc tại Shanghai Rolex Masters nhưng anh đã gây bất ngờ khi quyết định tham gia tranh tài.

Trong khi những đối thủ hàng đầu đang tích cực chuẩn bị cho ATP Masters 1000 tại Thượng Hải bằng việc tham dự những giải đấu tại châu Á thì Roger Federer lại đến Trung Quốc từ khá sớm để làm quen với mặt sân thi đấu tại đây.

Quảng cáo