Hàng triệu tấn lông gia cầm bị vứt mỗi năm có thể biến thành loại nhựa chịu lực và chống thấm tốt hơn so nhựa truyền thống.

Cho rằng các đô thị toàn cầu đang quá tải bởi công trình cao tầng thải lượng lớn khí CO2 và tiêu thụ nhiều năng lượng, theo các kiến trúc sư Pháp, đối mặt với khủng hoảng sinh thái, TP HCM cần đầu tư xây dựng cao ốc xanh.

Cơ quan quản lý thiết bị Dentsu Nhật Bản vừa thiết kế "Tủ bếp nông trại" với tên gọi Chef's Farm.

Công ty Cổ phần mía đường Bến Tre là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai áp dụng SXSH trên địa bàn tỉnh. Ban lãnh đạo công ty nhận thức SXSH là một giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí sản xuất, giảm thiểu dòng thải, biến chất thải thành lợi nhuận.

Phun phủ kim loại là công nghệ không thể thiếu trong lĩnh vực luyện kim; điện - điện tử, cơ khí…

Các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng chất axit amin L-citrulline, có rất nhiều trong những trái dưa hấu, có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh cao huyết áp – một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch.

Theo TS Nguyễn Hữu Hùng – Viện Vật lý, ước tính một năm, cả nước thải ra khoảng 8 triệu tấn trấu. Đồng bằng sông Cửu Long, sông Hồng là vựa lúa của quốc gia, do đó lượng trấu thải ra ở vùng này chiếm đa số nhưng chưa có biện pháp xử lý.

Hiện nay, hoạt động khai thác than ngày càng xuống sâu, trong khi đó, độ chứa khí mêtan trong các hầm lò lại tăng theo chiều sâu khai thác.

Tại triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Việt Nam và Thăng Long- Hà Nội năm 2010, Trường Đại học Sao Đỏ (Bộ Công Thương) đã giới thiệu mô hình tự chế tạo: Hệ thống sản xuất linh hoạt (FMS).

Hơn 564 sáng kiến được triển khai áp dụng vào sản xuất và tự thiết kế chế tạo đưa vào sử dụng trên 50 máy móc thiết bị sản xuất nguyên chiếc... là thành quả của hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ (KHCN) của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (TCTTL) trong 5 năm qua (2006-2010) làm lợi hàng chục tỷ đồng.

Các nhà khoa học vừa chế tạo thành công loại vật liệu có khả năng cảm nhận áp lực như da người.

 « 1 2 3
Quảng cáo