Hàng triệu tấn lông gia cầm bị vứt mỗi năm có thể biến thành loại nhựa chịu lực và chống thấm tốt hơn so nhựa truyền thống.

Cho rằng các đô thị toàn cầu đang quá tải bởi công trình cao tầng thải lượng lớn khí CO2 và tiêu thụ nhiều năng lượng, theo các kiến trúc sư Pháp, đối mặt với khủng hoảng sinh thái, TP HCM cần đầu tư xây dựng cao ốc xanh.

Cơ quan quản lý thiết bị Dentsu Nhật Bản vừa thiết kế "Tủ bếp nông trại" với tên gọi Chef's Farm.

Công ty Cổ phần mía đường Bến Tre là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai áp dụng SXSH trên địa bàn tỉnh. Ban lãnh đạo công ty nhận thức SXSH là một giải pháp tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí sản xuất, giảm thiểu dòng thải, biến chất thải thành lợi nhuận.

Phun phủ kim loại là công nghệ không thể thiếu trong lĩnh vực luyện kim; điện - điện tử, cơ khí…

Các nhà khoa học đã phát hiện thấy rằng chất axit amin L-citrulline, có rất nhiều trong những trái dưa hấu, có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh cao huyết áp – một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch.

Theo TS Nguyễn Hữu Hùng – Viện Vật lý, ước tính một năm, cả nước thải ra khoảng 8 triệu tấn trấu. Đồng bằng sông Cửu Long, sông Hồng là vựa lúa của quốc gia, do đó lượng trấu thải ra ở vùng này chiếm đa số nhưng chưa có biện pháp xử lý.

 « 1 2 3 4 5 » 
Quảng cáo