Chiều nay, ngày 19/7/2011, tại Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi họp báo công bố chương trình Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) – MDEC Cà Mau 2011. Đến tham dự có ông Nguyễn Cẩm Tú - Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Lương Lê Phương - Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

Với nhu cầu tiêu thụ cao từ phía khách hàng, cộng với lợi thế về giá, Hiệp hội Chè dự báo kim ngạch xuất khẩu năm 2011 sẽ tiếp tục tăng khoảng 20% so với mức 197 triệu USD của năm 2010, lên trên 200 triệu USD. Về khối lượng xuất khẩu, có thể ổn định quanh mức 135 nghìn tấn của năm 2010.

Để hạn chế ô nhiễm môi trường, người ta bảo vệ cây trồng bằng cách dùng các chất xua đuổi côn trùng. Một hợp chất tự nhiên mới do các nhà khoa học Nhật tìm ra tỏ ra rất có hiệu quả trong phương pháp này.

Với khả năng làm giảm nhiệt độ môi trường, cây mía có thể trở thành vũ khí hữu ích trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Hiện nay năng lượng thế giới vẫn còn phụ thuộc đến 80% vào nhiên liệu hoá thạch. Trong khi đó sự đốt cháy nhiên liệu hóa thạch sẽ làm sinh ra khí carbon dioxide (CO2) - khí nhà kính mà các nhà khoa học tin là yếu tố chính gây thay đổi khí hậu toàn cầu. Nhưng hiện tượng thay đổi khí hậu có thể kiểm soát được bằng những cây hấp thu nhiều CO2.

Cơ hội triển khai công nghệ hiện đại giúp kiểm soát thị trường bia Việt Nam, bảo vệ ngành bia và quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao năng lực áp dụng chính sách thuế cho nhà nước.

Một kỹ sư trẻ chế tạo tuabin phát điện nhờ gió loại nhỏ, với giá thành chỉ 1 triệu đồng, và muốn chỉ dẫn cách làm này cho người dân vùng sâu.

 « 1 2 3 4 5 » 
Quảng cáo