Kết quả thanh tra xăng dầu toàn quốc mở rộng năm 2012 của Bộ Khoa học & Công nghệ công bố hôm qua cho thấy, nhiều sai phạm liên quan chất lượng xăng dầu ở nhiều cơ sở trên cả nước.

Sau hơn hai năm nghiên cứu miệt mài, người nông dân có biệt danh “Nguyên khùng” đã tạo ra chiếc máy xử lý rác thải tự động trước sự thán phục của người dân trong làng.

Lối sống săn bắt, hái lượm của người hiện đại bắt đầu sớm hơn ít nhất 24.000 năm so với tính toán của giới khoa học.

Congthuonghcm.vn - Máy phát cuối cùng trên tổng số 32 máy phát điện của đập Tam Hiệp đã chính thức đi vào hoạt động hôm nay, đưa Tam Hiệp trở thành dự án thủy điện lớn nhất thế giới.

Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Anh sẽ trao 1.000 bảng cho người đưa đáp án thuyết phục nhất đối với câu hỏi: "Tại sao nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh?".

Congthuonghcm.vn - UBND TPHCM đã giao Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu áp dụng các chính sách ưu đãi hiện có để phát triển công nghệ thông tin (CNTT) cũng như các chính sách mới tạo điều kiện cho công nghiệp CNTT phát triển nhanh.

Với phế phẩm, Lê Công Lập (24 tuổi, ở xã Phước Thuận, H.Tuy Phước, Bình Định) vẫn có thể tái tạo thành những sản phẩm hữu dụng hoặc đồ lưu niệm.

Ngày 20/4, Nhà máy xử lý chất thải rắn ở bãi rác Khánh Sơn, Công ty cổ phần Môi trường Việt Nam chính thức giới thiệu và công bố "Công nghệ xử lý chất thải rắn (nilon) ra thành phẩm dầu PO và RO" đầu tiên tại Việt Nam.

Triển lãm quốc tế Công nghệ xây dựng Vietconstech trưng bày, giới thiệu các công nghệ trong các lĩnh vực then chốt của ngành xây dựng: công nghệ thi công nền móng, kết cấu toàn khối…

Thanh toán trực tiếp bằng thẻ đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Bởi vậy, các giải pháp quản lý giá trị trả trước và các giải pháp quản lý các ứng dụng trên di động và thẻ chip đóng một vai trò to lớn trong các hoạt động thanh toán và giao dịch tài chính.

“Sáng chế nhỏ” là cách nói khiêm tốn của anh Vũ Đình Phúc, nông dân sản xuất giỏi ở phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng về chiếc máy sản xuất phân vi sinh từ rác thải trồng rau, hoa… ở vùng chuyên canh rau hoa hàng đầu Việt Nam - thành phố Đà Lạt.

Nhiều câu hỏi cần được làm rõ xung quanh công bố của tiến sĩ Nguyễn Chánh Khê và cộng sự về phát minh máy phát điện chạy bằng nước. Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cho biết ngày 9-3 sẽ có hội thảo để thẩm định, đánh giá công trình này.

 1 2 3 » 
Quảng cáo