Bất ổn trên bán đảo Triều Tiên, nợ công châu Âu, sức khỏe kinh tế Mỹ tiếp tục là những yếu tố có thể làm nhấn chìm các thị trường hàng hóa quốc tế. Bất cứ tiết lộ nào có tính bất lợi trong lúc này đều có thể khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn.

Nhật Bản lo sợ việc sáp nhập hai sàn chứng khoán Singapore và Australia sẽ phương hại tới mình, trong khi Mỹ với châu Âu đang lo ngại nguồn cung đất hiếm sụt giảm. Hôm qua, thị trường chứng khoán toàn cầu đỏ rực do lo lắng gói giải cứu của Mỹ nhỏ giọt hơn dự báo và tăng trưởng kinh tế xứ Hàn suy giảm.

Các quan chức Nhà Trắng cố thanh minh thanh nga họ không làm giảm giá đồng đôla, nhưng thực tế ngày càng nhiều du khách kéo đến Mỹ tranh thủ hưởng dịch vụ, hàng hóa giá rẻ.

Hãng sản xuất máy bay Boeing công bố lợi nhuận ròng quý 3/2010 đạt 837 triệu USD, từ mức thua lỗ 1,56 tỷ USD, tương đương âm 2,23 USD/cổ phiếu, cùng kỳ năm trước.

Nền kinh tế thứ hai thế giới tự ước tính sẽ mở rộng 10% năm nay và 9% năm sau. Sáng thứ hai, chứng khoán Trung Quốc và Nhật Bản đều đi lên, dự báo giá vàng, dầu thô cũng trong xu hướng tăng.

Bất chấp tín hiệu “nhượng bộ” của Mỹ đối với Trung Quốc được phát đi cuối tuần qua, nhiều chuyên gia kinh tế vẫn cho rằng cuộc chiến tiền tệ vẫn đang diễn biến hết sức căng thẳng.

Tokyo vừa lên tiếng kêu gọi Seoul và Bắc Kinh “hành động có trách nhiệm” trong vấn đề tỷ giá hối đoái, tờ Financial Times đưa tin.

Thặng dư thương mại tháng 9 của Trung Quốc đạt 16,88 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1 tỷ USD so với dự báo trước đó của hãng tin Bloomberg.

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu tiêu dùng hồ tiêu thế giới sẽ tiếp tục tăng cao trong mùa đông năm nay, trong khi lượng dự trữ của các nước còn thấp, do vậy, dự báo giá hồ tiêu sẽ biến động tăng trong thời gian tới. Trung tâm Tin học và Thống kê thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo khối lượng hồ tiêu xuất khẩu năm 2010 của Việt Nam ước đạt gần 114 ngàn tấn.

Bắc Lào là khu vực có nhiều tiềm năng về khoáng sản, thủy điện và đặc biệt có đất đai rộng lớn, nhưng khá nghèo so với các khu vực khác tại Lào.

 « 1 2 3 4
Quảng cáo