Nợ của các hộ gia đình tăng lên mức kỷ lục, trở thành rủi ro lớn nhất đối với đà phục hồi của kinh tế nước Hàn Quốc vì một mặt tín dụng tăng sẽ thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng trong ngắn hạn, song mặt khác sẽ làm tăng gánh nặng thanh toán lãi suất.

Do gặp phải một số vấn đề làm đình trệ sản xuất, năm nay Ấn Độ có thể sẽ mất vị trí nhà sản xuất cao su thứ 4 trên thế giới.

Trong báo cáo 6 tháng một lần về triển vọng kinh tế châu Á- Thái Bình Dương, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định, châu Á sẽ tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng kinh tế toàn cầu cho dù khu vực này đang đối mặt với những áp lực tiềm tàng và rủi ro như lạm phát leo thang, bất ổn tại Trung Đông và hiệu ứng tiêu cực từ thảm hoạ động đất, sóng thần ở Nhật Bản.

Hôm qua, thủ tướng Nhật Naoto Kan cho biết nước này sẽ hủy kế hoạch xây dựng thêm các nhà máy hạt nhân và sẽ bắt đầu hoạch định lại chính sách năng lượng.

Một số chuyên gia như James Kynge từng hình dung kinh tế Trung Quốc giống như một chú voi đang cưỡi trên một chiếc xe đạp. Chỉ cần vẫn tiến về phía trước thì không sao, nhưng một khi giảm tốc thì hậu quả sẽ khôn lường.

Là quốc gia khai thác dầu mỏ lớn nhất thế giới (năm 2010 trên 500 triệu tấn dầu mỏ) vậy mà hiện nay, Liên bang Nga đang phải đối mặt với sự khủng khoảng về xăng ô tô.

Sau hoạt động bán đồng Yên tháng trước để hỗ trợ Nhật Bản, các nước công nghiệp phát triển G7 lại thực hiện chiến lược tăng dự trữ ngoại tệ, nhằm đảm bảo khả năng can thiệp thị trường khi tỷ giá biến động mạnh.

Theo nhật báo La Croix, một công ty Trung Quốc đã giành được hợp đồng xây dựng một đoạn xa lộ ở Ba Lan nhờ phá giá thầu

Kinh tế thế giới có thể khó đạt tốc độ tăng trưởng như mong muốn một khi chính phủ các nước tiếp tục chính sách siết chặt về tiền tệ và vốn là nhận định của hầu hết các quốc gia phát triển. Điều đó buộc cả hai đều phải suy nghĩ về giải pháp phù hợp nhằm thúc đẩy kinh tế thế giới tăng trưởng.

Ở nhiều thành phố Trung Quốc, người dân lại xếp hàng trả muối, có người không trả được còn khiếu nại lên cơ quan vật giá...

Tăng trưởng của Nhật Bản hầu như sẽ không bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần, thậm chí có thể sẽ mở rộng nhanh hơn dự kiến nhờ vào chi tiêu mạnh cho việc tái thiết sắp tới.

Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) ngày 9-3 kêu gọi các quốc gia châu Á hỗ trợ nhiều hơn cho nông dân sản xuất nhỏ để tăng sản lượng gạo trong vùng, chuẩn bị cho nguy cơ thiếu hụt lương thực trước mắt vì dân số gia tăng.

 « 1 2 3 4 » 
Quảng cáo