Nợ của các hộ gia đình tăng lên mức kỷ lục, trở thành rủi ro lớn nhất đối với đà phục hồi của kinh tế nước Hàn Quốc vì một mặt tín dụng tăng sẽ thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng trong ngắn hạn, song mặt khác sẽ làm tăng gánh nặng thanh toán lãi suất.

Do gặp phải một số vấn đề làm đình trệ sản xuất, năm nay Ấn Độ có thể sẽ mất vị trí nhà sản xuất cao su thứ 4 trên thế giới.

Trong báo cáo 6 tháng một lần về triển vọng kinh tế châu Á- Thái Bình Dương, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định, châu Á sẽ tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng kinh tế toàn cầu cho dù khu vực này đang đối mặt với những áp lực tiềm tàng và rủi ro như lạm phát leo thang, bất ổn tại Trung Đông và hiệu ứng tiêu cực từ thảm hoạ động đất, sóng thần ở Nhật Bản.

Hôm qua, thủ tướng Nhật Naoto Kan cho biết nước này sẽ hủy kế hoạch xây dựng thêm các nhà máy hạt nhân và sẽ bắt đầu hoạch định lại chính sách năng lượng.

Một số chuyên gia như James Kynge từng hình dung kinh tế Trung Quốc giống như một chú voi đang cưỡi trên một chiếc xe đạp. Chỉ cần vẫn tiến về phía trước thì không sao, nhưng một khi giảm tốc thì hậu quả sẽ khôn lường.

Là quốc gia khai thác dầu mỏ lớn nhất thế giới (năm 2010 trên 500 triệu tấn dầu mỏ) vậy mà hiện nay, Liên bang Nga đang phải đối mặt với sự khủng khoảng về xăng ô tô.

Sau hoạt động bán đồng Yên tháng trước để hỗ trợ Nhật Bản, các nước công nghiệp phát triển G7 lại thực hiện chiến lược tăng dự trữ ngoại tệ, nhằm đảm bảo khả năng can thiệp thị trường khi tỷ giá biến động mạnh.

 « 1 2 3 4 5 6 » 
Quảng cáo