Hàng nghìn tàu cá của ngư dân Trung Quốc trưa nay quay lại Biển Đông, sau khi lệnh cấm đánh bắt cá mà Trung Quốc đơn phương áp đặt tại vùng biển này hết hiệu lực.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần mới (rạng sáng 15.5, giờ VN), thị trường chứng khoán thế giới ghi nhận sự giảm điểm khá mạnh của các chỉ số tại khu vực châu Âu và Mỹ. Trong khi đó, bảng giao dịch điện tử tại châu Á biểu thị sự tăng giảm đan xen.

“Tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu chậm lại và mục tiêu duy trì tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý 6-6,5% đang đối mặt với nhiều thách thức” - đây là nhận định trong “Báo cáo Chính phủ về tình hình kinh tế, tài chính tháng 4/2012” của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (UBGSTCQG).

Bạo lực ở Syria vẫn tiếp diễn trong khi Mỹ liên tục kêu gọi ngăn chặn đổ máu ở quốc gia Trung Đông, tuy nhiên Washington cũng đang bắt đầu chùn tay khi tính tới kịch bản can thiệp quân sự vào đất nước này.

Ngày 11-3, Chính phủ Cuba cho biết từ tuần này sẽ đưa vào hoạt động trang thông tin điện tử đầu tiên chuyên về các vấn đề quốc phòng của nước này tại trang web www.cubadefensa.cu.

Nhiều nước châu Phi như Botswana, Kenya, Tanzania, Nam Phi, Rwanda, Maroc, Ghana, Congo, Gabon và kể từ 5/6 là Togo đã cấm sử dụng các bao bì không có khả năng phân huỷ sinh học. Thị trường bao bì ước tính 4 tỷ euro tại châu Phi và những công ty đưa ra các sản phẩm thay thế đang cạnh tranh quyết liệt.

Văn phòng Kiểm toán quốc gia Trung Quốc hôm qua cảnh báo rủi ro mà nước này phải đối mặt đang ngày một lớn bởi số nợ tại các địa phương tăng ngoài khả năng kiểm soát.

 « 1 2 3 4 5 6 » 
Quảng cáo