Ghi nhận khó khăn của ngân sách hiện nay, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị rà soát chi tiêu công, cắt các hạng mục đầu tư chưa hợp lý, nhưng vẫn giữ lộ trình tăng lương để đảm bảo đời sống công chức và lao động.

Thông tin mới về diễn biến những vụ án liên quan đến Dương Chí Dũng, Nguyễn Đức Kiên; thực trạng tội phạm tham nhũng, kinh tế và ngân hàng, tội phạm vị thành niên… là những chủ đề làm “nóng” phần trả lời của Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang trên truyền hình.

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, khả năng hoàn thành các mục tiêu năm 2012 và kế hoạch 2013 sẽ là nội dung được quan tâm nhất trong phiên khai mạc.

Cơ quan chức năng đã lấy 182 mẫu rau quả nhập khẩu từ Trung Quốc, phát hiện hai mẫu quả lựu có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.

Trong khi các nhà máy đường tồn kho hơn 100 ngàn tấn thì các doanh nghiệp (DN) sản xuất thực phẩm, nước giải khát lại khốn đốn vì thiếu đường! Nhiều nhà máy đường dư công suất nhưng giá đường trong nước lại cao hơn thế giới tới 30%!

Tại buổi tiếp xúc cử tri ngay sau Hội nghị trung ương 6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, chưa bao giờ Đảng có cuộc phê bình và tự phê bình kéo dài như thời gian qua. Bộ Chính trị đã nhận khuyết điểm, xin lỗi dân.

Tham dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ “Người bán hàng số 1” (thuộc Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao) mới đây, chị Nguyễn Thị Tuyết Hồng - tiểu thương chợ Rạch Ông (Q.8, TP.HCM) - cho biết rất vui khi CLB này ra đời, vì hi vọng tiếng nói của tiểu thương sẽ được các doanh nghiệp lắng nghe.

Trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng phát sóng tối 7/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước lần đầu tiên trả lời về vấn đề hàng loạt lãnh đạo ngân hàng bị khởi tố.

Hiện nay, việc thương nhân nnước ngoài vào Việt Nam để mua bán đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, ngoại trừ những trường hợp làm ăn chân chính, thì nhiều thương nhân nước ngoài đã giở nhiều chiêu trò để thao túng, gây nhiễu loạn thị trường...

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 9/2012 tăng 2,2% so với tháng trước. Chỉ riêng tháng 9, CPI đã bằng 7 tháng trước cộng lại(2,22%)...

Bỏ ra một số tiền lớn để mua ôtô, xe máy xịn nhập khẩu nhưng nhiều người không để ý các điều khoản bảo hành, bảo trì cũng như đơn vị nhập khẩu.

Từ sáng sớm 24.9, nhiều độc giả TP.HCM đã bức xúc phản ánh về hiện tượng “hết xăng” tại không ít cây xăng trên địa bàn thành phố.

 « 1 2 3 4 5 6 7 »  »ι
Quảng cáo