Bất chấp tín hiệu “nhượng bộ” của Mỹ đối với Trung Quốc được phát đi cuối tuần qua, nhiều chuyên gia kinh tế vẫn cho rằng cuộc chiến tiền tệ vẫn đang diễn biến hết sức căng thẳng.

Tokyo vừa lên tiếng kêu gọi Seoul và Bắc Kinh “hành động có trách nhiệm” trong vấn đề tỷ giá hối đoái, tờ Financial Times đưa tin.

Thặng dư thương mại tháng 9 của Trung Quốc đạt 16,88 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1 tỷ USD so với dự báo trước đó của hãng tin Bloomberg.

Theo nhận định của các chuyên gia, nhu cầu tiêu dùng hồ tiêu thế giới sẽ tiếp tục tăng cao trong mùa đông năm nay, trong khi lượng dự trữ của các nước còn thấp, do vậy, dự báo giá hồ tiêu sẽ biến động tăng trong thời gian tới. Trung tâm Tin học và Thống kê thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo khối lượng hồ tiêu xuất khẩu năm 2010 của Việt Nam ước đạt gần 114 ngàn tấn.

Hiện tổng đàn bò sữa tại Thành phố Hồ Chí Minh có 82.000 con, chiếm 80% tổng đàn bò sữa của cả nước. Tuy nhiên, với thực trạng giá thu mua sữa tươi thấp như hiện nay người nông dân gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển và chăn nuôi đàn bò sữa.

Việc chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng trở lại trong tháng 9 đã làm dấy lên nhiều mối lo, khi mùa tăng giá cuối năm đã thành quy luật.

Giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng kinh tế thế giới đến nay có thể nói là tạm qua. Nhưng nhìn chung kinh tế toàn cầu đang chững lại. Trong bối cảnh này, triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam vẫn chứa đựng nhiều bấp bênh vì thị trường tiêu thụ hẹp lại, đơn hàng thưa thớt với giá trị ngày một thấp.

Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang châu Phi tập trung vào gạo, hàng điện tử và linh kiện, dệt may, sản phẩm cao su, giày dép, càphê, hải sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng và chiếm khoảng 80% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Các nhà khoa học vừa chế tạo thành công loại vật liệu có khả năng cảm nhận áp lực như da người.

Bắc Lào là khu vực có nhiều tiềm năng về khoáng sản, thủy điện và đặc biệt có đất đai rộng lớn, nhưng khá nghèo so với các khu vực khác tại Lào.

ι«  « 23 24 25 26
Quảng cáo