Một động thái nhỏ của phía Hàn Quốc cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến thị trường vàng bởi Hàn Quốc có dự trữ ngoại tệ lớn thứ 5 trên thế giới và hiện chưa sở hữu nhiều vàng.

Nền kinh tế thứ hai thế giới tự ước tính sẽ mở rộng 10% năm nay và 9% năm sau. Sáng thứ hai, chứng khoán Trung Quốc và Nhật Bản đều đi lên, dự báo giá vàng, dầu thô cũng trong xu hướng tăng.

Bất chấp tín hiệu “nhượng bộ” của Mỹ đối với Trung Quốc được phát đi cuối tuần qua, nhiều chuyên gia kinh tế vẫn cho rằng cuộc chiến tiền tệ vẫn đang diễn biến hết sức căng thẳng.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), từ năm 2000 đến nay, xuất khẩu thủy sản sang thị trường Ucraina liên tục tăng trưởng, trong đó, đỉnh cao là năm 2008. Vào năm này, Ucraina đã trở thành “tâm điểm” chú ý của các doanh nghiệp khi đạt mức tăng trưởng kỷ lục so với các thị trường khác.

Hơn 564 sáng kiến được triển khai áp dụng vào sản xuất và tự thiết kế chế tạo đưa vào sử dụng trên 50 máy móc thiết bị sản xuất nguyên chiếc... là thành quả của hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ (KHCN) của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (TCTTL) trong 5 năm qua (2006-2010) làm lợi hàng chục tỷ đồng.

Hiện nay, khi đang vào đợt cao điểm xuất khẩu, giá điều qua chế biến trên thế giới bị "đẩy" lên mức cao. Vì thế, ngành điều nước ta đang đối mặt với rất nhiều khó khăn ở những tháng cuối năm do thiếu nguyên liệu. Dự báo từ nay đến cuối năm ngành điều sẽ phải nhập khoảng 150.000- 200.000 tấn hạt thô nữa.

Tokyo vừa lên tiếng kêu gọi Seoul và Bắc Kinh “hành động có trách nhiệm” trong vấn đề tỷ giá hối đoái, tờ Financial Times đưa tin.

ι«  « 35 36 37 38 39 » 
Quảng cáo