Báo cáo công bố tại buổi làm việc của Thủ tướng sáng nay cho thấy tình hình thua lỗ của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong năm 2012 đã cải thiện đáng kể so với 2011.

Bên cạnh những nỗi lo về việc tăng viện phí, liên tiếp tai biến sản khoa, chết người tại phòng khám ngoại… năm 2012 còn ghi dấu ấn bằng sự phát triển vượt bậc của nội soi nhi khoa và sự quan tâm của Bộ trưởng Y đối với tình trạng y đức xuống cấp....

Xác định năm 2013 đất nước vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, Thủ tướng và Chính phủ đề ra 6 vấn đề trọng tâm cần xử lý nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Mỗi năm, vấn nạn thuốc lá lậu gây thất thu ngân sách, chảy máu ngoại tệ hàng trăm triệu USD. Nếu không kiểm soát được nạn buôn lậu thuốc lá, khi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu lực (1/3/2013), ngành công nghiệp thuốc lá nội địa bị kiểm soát chặt hơn, sẽ tạo cơ hội cho thuốc lá lậu bành trướng.

Ngày 25 và sáng 26/12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp trực tuyến với các địa phương thảo luận, đóng góp ý kiến vào Nghị quyết về những giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách 2013.

Đề xuất giảm một nửa phí trước bạ ôtô mới và áp phí 2% với xe đăng ký từ lần thứ hai trở đi đã được Bộ Tài chính đệ trình lên Chính phủ. Bộ cũng đề xuất không thu phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân.

 « 1 2 3 4 5 »  »ι
Quảng cáo