Bộ NN&PTNT dự kiến, kinh phí để thực hiện Chương trình Khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015 là 1.500 tỷ đồng.

Xã Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn nằm về phía Tây – Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh. Diện tích tự nhiên 1.857,17 ha, trong đó nông nghiệp có 1.548,82 ha, chiếm 83,4% diện tích của xã. Xuân Thới Thượng được chia thành 7 ấp, có 36.398 nhân khẩu, 9.671 hộ, 22.561 người trong độ tuổi lao động, chủ yếu là lao động nông nghiệp...

Chọn những cây giống bánh tẻ khoảng 6-8 tháng tuổi, dùng dao sắc chặt vát hai đầu, đoạn thân dài 5-7cm có 1 đốt (mắt) ở giữa, chú ý đánh dấu đầu phía gốc và đầu phía ngọn.

Tiêu là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta; nhờ nó mà không ít nông dân đã vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, rất nhiều vườn tiêu ở Gia Lai bị mắc bệnh và chết, ảnh hưởng lớn tới thu nhập của nhà vườn. Xin giới thiệu một số biện pháp kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh cho tiêu.

“Doanh nghiệp xanh” đang là mục tiêu hướng đến trong xu thế phát triển kinh tế xanh hiện nay. Tuy nhiên, để khuyến khích các doanh nghiệp (DN) này phát triển, nhà nước cần áp dụng các chính sách hỗ trợ về lãi suất, xuất khẩu, thị trường tiêu thụ…

Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối mặt hàng phân bón giai đoạn 2010-2020, có xét đến đến 2025 sẽ được phê duyệt trong tháng 10 này.

Nhiều năm nay, người dân Tiền Giang đã đưa cây ớt xuống trồng trên chân ruộng đã mang lại lợi nhuận cao nhờ đầu ra cây ớt thuận lợi và việc du nhập nhiều giống ớt mới cho năng suất, sản lượng cao, ít bị sâu bệnh tấn công và dễ chăm sóc như hai mũi tên đỏ, chánh phong, ớt sừng vàng.

 « 1 2 3 4 » 
Quảng cáo