Hàng loạt những hộ dân sinh sống tại các xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh), Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn)… đang chịu cảnh sống chung với môi trường ô nhiễm. Tình trạng xả thải của các nhà máy, xí nghiệp; xả phân heo của các hộ dân… diễn ra thường xuyên. Thậm chí có một số cơ sở tư nhân đã bị phạt nhưng vẫn tái phạm. Vấn đề đặt ra, đến khi nào người dân các xã trên sẽ được sống trong môi trường trong lành?

Chương trình xây dựng nông thôn mới đang được nhân rộng ra cả nước sau khi triển khai thành công tại 11 xã điểm. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay lại là câu chuyện về tìm nguồn vốn ở đâu và như thế nào bởi từ thực tế 11 xã điểm, nguồn lực để xây dựng nông thôn mới có tới 80% dựa vào tiền ngân sách.

Tại TPHCM, những con số tích cực qua kết quả sau gần 3 năm thực hiện chương trình xây dựng thí điểm Nông thôn mới (NTM) tại xã Tân Thông Hội (Củ Chi) cho thấy xây dựng NTM đã đi đúng hướng.

Hơn hai năm qua với sự chỉ đạo tập trung, tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Hà Nội đã đạt được một số kết quả và đúc kết nhiều kinh nghiệm tạo ra bước ngoặt mới làm chuyển biến phong trào xây dựng NTM. Nhiệm vụ năm 2012 Hà Nội đặt ra mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành quy hoạch NTM 100% xã (401 xã) đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao từ thành phố đến các huyện, thị xã và các xã.

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) có chất lượng, giá trị sử dụng cao và có tiềm năng phát triển sản xuất…, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 35/2010/TT-BCT ngày 12/11/2010 qui định về việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (Thông tư 35).

Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2011, Ban chỉ đạo chương trình thí điểm xây dựng mô hình nông thôn mới thành phố đã làm việc với xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi để nghe báo cáo về tình hình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Trường trực Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo chương trình nông thôn mới thành phố, chủ trì hội nghị.

Hội chợ AgroViet 2011 không chỉ giới thiệu những sản phẩm xuất khẩu nông sản chủ lực của ngành nông nghiệp mà còn trưng bày những hình ảnh mô phỏng, phim tư liệu, văn bản hướng dẫn... liên quan đến quá trình triển khai Nghị quyết 26 NQ-TW về nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

Được nghe những nông dân tiêu biểu, làm ăn giỏi thành đạt giới thiệu đôi nét về mình một cách tự hào và lắng nghe những ước mơ thật mộc mạc của họ. Họ có bao giờ nghĩ việc làm của mình mang ý nghĩa xã hội lớn cần được tuyên dương trong hội nghị “ Nông Dân tiêu biểu TP HCM lần 4” tại Hội trường Hội NDTP ngày 14/10/2011 nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội NDVN

Ngày 21-9, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đi kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết số 22 của BCH Trung ương về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên”, Chỉ thị 10 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” tại Đảng ủy 2 xã Phước Vĩnh An và Phước Hiệp (huyện Củ Chi - TPHCM).

“Tôi cho rằng, phần lớn chủ doanh nghiệp là con em nông dân. Nếu chúng ta biết kêu gọi lòng yêu quê hương đất nước, yêu quê cha đất tổ, họ sẵn sàng trở về đầu tư cho quê hương để giúp dân làm giàu. Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp làm như thế. Họ đầu tư ở chính làng quê của mình là để đền ơn, trả nghĩa cho người nông dân, cho tổ tiên nơi sinh ra mình. Chúng ta cần có hình thức khích lệ, khuyến khích để nhân rộng điều đó” - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Hồ Xuân Hùng chia sẻ về chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tiêu chuẩn đối sản phẩm bánh tráng của HTX bánh tráng Phú Hòa Đông thuộc Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi phù hợp với Tiêu chuẩn thu mua sản phẩm bánh tráng của Liên hiệp HTX thành phố (Sản phẩm bánh tráng mỏng)

Các tin khác
 1 2 3 » 
Quảng cáo