Hàng loạt những hộ dân sinh sống tại các xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh), Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn)… đang chịu cảnh sống chung với môi trường ô nhiễm. Tình trạng xả thải của các nhà máy, xí nghiệp; xả phân heo của các hộ dân… diễn ra thường xuyên. Thậm chí có một số cơ sở tư nhân đã bị phạt nhưng vẫn tái phạm. Vấn đề đặt ra, đến khi nào người dân các xã trên sẽ được sống trong môi trường trong lành?

Chương trình xây dựng nông thôn mới đang được nhân rộng ra cả nước sau khi triển khai thành công tại 11 xã điểm. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay lại là câu chuyện về tìm nguồn vốn ở đâu và như thế nào bởi từ thực tế 11 xã điểm, nguồn lực để xây dựng nông thôn mới có tới 80% dựa vào tiền ngân sách.

Tại TPHCM, những con số tích cực qua kết quả sau gần 3 năm thực hiện chương trình xây dựng thí điểm Nông thôn mới (NTM) tại xã Tân Thông Hội (Củ Chi) cho thấy xây dựng NTM đã đi đúng hướng.

Hơn hai năm qua với sự chỉ đạo tập trung, tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Hà Nội đã đạt được một số kết quả và đúc kết nhiều kinh nghiệm tạo ra bước ngoặt mới làm chuyển biến phong trào xây dựng NTM. Nhiệm vụ năm 2012 Hà Nội đặt ra mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành quy hoạch NTM 100% xã (401 xã) đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao từ thành phố đến các huyện, thị xã và các xã.

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) có chất lượng, giá trị sử dụng cao và có tiềm năng phát triển sản xuất…, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 35/2010/TT-BCT ngày 12/11/2010 qui định về việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (Thông tư 35).

Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2011, Ban chỉ đạo chương trình thí điểm xây dựng mô hình nông thôn mới thành phố đã làm việc với xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi để nghe báo cáo về tình hình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Trường trực Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo chương trình nông thôn mới thành phố, chủ trì hội nghị.

 1 2 3 4 » 
Quảng cáo