Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2012, Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á) tổ chức chương trình Giao thương và Xúc tiến thương mại tại thành phố New Delhi và Kolkata, Ấn Độ.

Trong những tháng còn lại của năm 2012 Bộ Công Thương sẽ tích cực cùng các Bộ ngành tháo gỡ cho DN khó khăn cho các DN xuất khẩu về vốn, lãi suất, thuế… để các DN xuất khẩu có thể hoàn thành tốt mục tiêu xuất khẩu đề ra trong năm 2012 này.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có cơ hội tiếp cận một nguồn vốn mới để đầu tư cho sản xuất kinh doanh, đến từ BIO (Belgian Investment Company for Developing Countries) của Vương quốc Bỉ.

Sigma Designs, tập đoàn của Mỹ chuyên nghiên cứu và thiết kế chip tích hợp cho các thiết bị bán dẫn, và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), một trong những tập đoàn truyền thông đa phương tiện lớn nhất của Việt Nam, vừa đạt được thỏa thuận thành lập một công ty liên doanh, đặt trụ sở chính tại Việt Nam.

Nếu chuẩn bị tốt, thì doanh nghiệp có thể tận dụng tốt cơ hội và thị trường xuất khẩu mới do số lượng hiệp định tự do thương mại (FTA) mà Việt Nam đang đàm phán là khá lớn.

Ấn Độ hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 11 của Việt Nam. Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu vào Ấn Độ là rất tiềm năng nhưng nhiều sản phẩm thế mạnh của Việt Nam lại nằm trong danh mục bảo hộ cao của nước này.

Vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại đã tổ chức Hội thảo “Hợp tác xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Đông và Châu Phi” với sự phối hợp và ủng hộ của Vụ Thị Trường Châu Phi, Tây Á, Nam Á . Hội thảo đã thu hút trên 100 doanh nhân và nhiều phóng viên đài, báo đến dự.

1.Hoạt động thứ nhất: THAM GIA GIAN HÀNG CHUNG TẠI HỘI CHỢ DU LỊCH ITB BERLIN - Thời gian: 09 – 13/03/2011 - Địa điểm: Berlin - Đức - Chủ trì: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch - Thực hiện: Tổng Cục Du lịch và Ban Thư ký Diễn đàn - Thành phần tham dự: Ban Thư ký Diễn đàn và Hiệp hội du lịch ĐBSCL - Nội dung: Quảng bá du lịch vùng ĐBSCL đến với các doanh nghiệp lữ hành trên toàn thế giới

Văn phòng Cục Xúc tiến Thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh Địa chỉ: 35-37 Bến Chương Dương - Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh Tel: (84-8) 8297282; 9141837 Fax: (84-8) 9140549 Email: hcmvietrade@vietrade.gov.vn

Quảng cáo