nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ hai và thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, ngày 29/3, tại thủ đô Seoul, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự buổi tọa đàm bàn tròn với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 14/3, tại Vientiane, ông Bounthavi Sisouphanthong, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư - đại diện cho Chính phủ Lào và Liên doanh Cục khai thác Mỏ Bộ Quốc Phòng Lào với Công ty cổ phần Nam Toàn Cầu (Việt Nam) đã ký hợp đồng tìm kiếm thăm dò mỏ vàng tại bản Văng Mạ và bản Sọ tại huyện Sẳng Thoong, ngoại ô thủ đô Vientiane, có diện tích 24km2

Từ ngày 12-16/3, Hội chợ Quốc tế thường niên lần thứ 27 về thực phẩm, thực phẩm chế biến, khách sạn và nhà hàng (AAHAR 2012), diễn ra tại khu triển lãm Pragati Maidan ở thủ đô New Delhi.

Congthuonghcm.vn - Thị trường tiêu dùng hàng may mặc ở Pháp đang đối diện với nhiều thách thức, khó khăn. Tuy nhiên, cơ hội không phải là không có cho hàng dệt may Việt Nam.

Theo mạng ft.com, các công ty Nhật Bản đang đầu tư " ồ ạt" vào Việt Nam với con số kỷ lục để tìm kiếm nguồn lao động rẻ và thị trường đang lên.

Ngày 5/3 tại Hà Nội, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI đã có cuộc gặp gỡ với Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ 4-6/3/2012.

Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Bruno Angelet, bày tỏ chuyến đi của Thái tử Bỉ và đoàn doanh nghiệp cấp cao đến Việt Nam tới đây, sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy giao thương mạnh mẽ giữa hai nước.

Sáng 6/3, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội (HBA) phối hợp với trường Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Saga, Hội Liên hiệp Công nghiệp tỉnh Saga và Hiệp hội Ngoại thương Saga - Nhật Bản tổ chức Hội nghị Xúc tiến Thương mại “Giao thương Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản” nhằm tạo điều kiện cho hai nước gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác và kinh doanh.

Hiện nhu cầu tiêu dùng của người dân Nhật Bản đối với hàng thủ công mỹ nghệ (bao gồm cả hàng mây, tre, liễu gai) rất lớn. Tuy nhiên, sở thích tiêu dùng sản phẩm lại thay đổi theo thời tiết với thiết kế có màu sắc hài hòa với thiên nhiên.

Ngày 27/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu tiếp Đoàn Nghị sỹ và doanh nghiệp (DN) bang Saxonia (CHLB Đức) do ông Frank Michael Heidan, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Lao động và Giao thông của Đảng UDU tại nghị viện bang dẫn đầu, nhân chuyến thăm và làm việc từ ngày 26/2 đến 4/3 tại Việt Nam.

Tại buổi họp báo chiều 27/2 tại Hà Nội, Bộ Xây dựng cho biết Triển lãm quốc tế công nghệ xây dựng (Vietconstech) lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Thủ đô vào cuối tháng Sáu tới và được định hướng để trở thành một trong các sự kiện thường niên lớn do Bộ Xây dựng trực tiếp chỉ đạo thực hiện.

Được xác định là một trong những cửa ngõ quan trọng cho hàng hóa Việt Nam vào châu Phi, Nam Phi là trọng tâm trong công tác thị trường của Bộ Công Thương.

ι«  « 2 3 4 5 6 7 8 »  »ι
Quảng cáo