Ngày 3/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng đã có cuộc hội đàm trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Nam Viyaketh. Đây là dịp để hai bên thống nhất các biện pháp cụ thể nhằm hướng tới kim ngạch thương mại 1 tỷ USD giữa hai nước trong năm nay.

Năm Hữu nghị Việt - Lào 2012 với điểm nhấn là Hội nghị “Quan hệ hợp tác Quốc hội Việt Nam - Lào, Đoàn kết - Hữu nghị” vừa được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam và Quốc hội nước CHDCND Lào phối hợp tổ chức trọng thể ngày 23/4 tại Sơn La với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần làm sâu sắc, hiệu quả thêm quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước anh em Việt Nam và Lào.

Kinh phí xúc tiến thương mại năm 2012 do Bộ Công Thương phụ trách vừa được tăng thêm từ 15 tỉ đồng lên 50 tỉ đồng, theo đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại TPHCM (Bộ Công Thương).

Mạng Fibre2fashion đưa tin: một số doanh nghiệp Việt Nam tham gia sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc sẽ có cơ hội để cập nhật cho mình những thông tin về thị trường Mỹ tại một cuộc họp có tiêu đề "Những cơ hội mới để tiếp cận thị trường Mỹ".

Năm 2012 đánh dấu 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ, Chính phủ hai nước đã quyết định chọn năm nay là năm hữu nghị với nhiều sự kiện nổi bật nhằm thắt chặt và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên đi vào thực chất hơn.

Tây Ban Nha là một thị trường nhập khẩu lớn, hàng hóa nhập khẩu không chỉ đáp ứng nhu cầu của dân cư tại quốc gia này, mà còn phục vụ cho khoảng 55 triệu khách du lịch nước ngoài đến đây hàng năm và tái xuất sang nước thứ ba.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, tại Hội nghị Bộ trưởng kết nối kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 8, hai nước đã đồng ý mở rộng phạm vi hợp tác kinh tế trong các lĩnh vực như tài chính, thông tin-truyền thông và kinh doanh hàng hóa.

ι«  « 3 4 5 6 7 8 9 »  »ι
Quảng cáo