Tuần qua, 50 DN nhỏ và vừa Italia đã đến TP.HCM để tìm hiểu môi trường đầu tư và gặp gỡ, tiếp cận DN Việt Nam. Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của Đại sứ Italia tại Việt Nam, đại diện Tổ chức Phát triển công nghiệp LHQ (UNIDO), Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam… cùng hàng trăm DN, hiệp hội 3 ngành da giày, dệt may, gỗ nội thất… Sau đó, đoàn đã tham quan hoạt động của các DN Italia thành công tại Bình Dương.

Hội thảo "Giới thiệu về tiềm năng và các chính sách phát triển công nghiệp vùng Toscany của Italy," tổ chức sáng 8/6, tại Hà Nội, nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu nhu cầu hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Italy.

Việt Nam đang có cơ hội lớn về gia tăng xuất khẩu các mặt hàng thủy hải sản và cà phê vào thị trường Đức vì các mặt hàng này được người tiêu dùng ở Đức quan tâm và thích sử dụng.

Đây là tên của cuộc hội thảo vừa được Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương đã tổ chức với mục đích cung cấp những thông tin mới nhất góp phần hỗ trợ các DN Việt Nam thúc đẩy và mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Nhật Bản.

Được sự ủng hộ và chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức Diễn đàn Xuất khẩu với mục đích cung cấp, hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp xuất khẩu của thành phố và các tỉnh thành lân cận phía Nam. Bên cạnh chia sẻ từ các chuyên gia kinh tế cấp cao về giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu theo định hướng xuất khẩu 2015 của Chính phủ, Diễn đàn Xuất khẩu thiết kế 06 phiên thảo luận chuyên đề tương ứng các thị trường xuất khẩu quan trọng và tạo cơ hội để doanh nghiệp xuất khẩu kết nối, tiếp cận thông tin chính sách, kinh nghiệm từ thương vụ nước ngoài, hội ngành nghề, doanh nghiệp nhập khẩu quốc tế. Dự kiến, diễn đàn thu hút khoảng 300 khách mời gồm lãnh đạo UBND TP.HCM và tỉnh thành lân cận, chuyên gia kinh tế cấp cao, đại diện sở ngành, trung tâm xúc tiến, hiệp hội, thương vụ nước ngoài và đông đảo doanh nghiệp xuất khẩu. Đơn vị chỉ đạo: Ủy ban Nhân dân TP.HCM Đơn vị tổ chức: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thời gian: 8:00-16:30, thứ sáu, 18 tháng 5 năm 2012 Địa điểm: Khách sạn White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, TP. Hồ Chí Minh Phí tham dự: 1.500.000 đồng/người. Giảm 50% chi phí cho 1 người của doanh nghiệp thành viên VEXA, và giảm 10% nhóm đăng ký 3 người áp dụng đối với mọi doanh nghiệp. Báo cáo viên gồm có: Bà Vũ Thị Mai - Thứ trưởng bộ Tài chính: Các giải pháp hỗ trợ tài chính mới nhất của Chính phủ cho các doanh nghiệp. TS. Võ Trí Thành - phó viện trưởng viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương: Sự tương thích giữa hàng xuất khẩu Việt Nam với cơ cấu và chính sách nhập khẩu tại các thị trường chủ yếu. Ông Trần Xuân Giá - chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB: Bức tranh kinh tế Việt Nam và các tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu. Bà Phó Nam Phượng - Giám đốc ITPC: Các gói hỗ trợ doanh nghiệp từ ITPC. Cùng với báo cáo viên đến từ các lãnh sự quán, các tham tán thương mại, Amcham, Eurocham, Jetro, CBI… và các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong nước và quốc tế. Hạn chót đăng ký: 10 tháng 05 năm 2012

Chợ Công nghệ và thiết bị quốc tế Techmart diễn ra tại Hà Nội năm nay có khoảng 600 gian hàng tham gia, được cho là kỳ Techmart lớn nhất từ trước đến nay.

Từ trước tới nay, Liên bang Nga luôn là một trong những thị trường truyền thống lớn của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với tổng dân số trên 140 triệu người, tổng sản phẩm quốc nội đạt 1.500 tỷ USD và thu nhập bình quân đầu người đạt gần 12.000 USD/năm. Đây được coi là “miền đất hứa” của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

ι«  « 2 3 4 5 6 7 8 »  »ι
Quảng cáo