Congthuonghcm.vn - Nhận lời mời của Tổng Thống Liên Bang Nga Vladimir Putin, Chủ tich nước Trương Tấn Sang thăm chính thức LB Nga từ ngày 26-30/7/2012, trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - LB Nga phát triển tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất.

Congthuonghcm.vn- Một số lĩnh vực ưu tiên gồm: thủy hải sản, dệt may và giày dép, cây công nghiệp, đồ gia dụng, đồ nội thất, nông sản và thực phẩm chế biến...

Congthuonghcm.vn - Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và trên cơ sở thống nhất với các nước thuộc khối Thương mại tự do châu Âu (EFTA – gồm Na Uy, Thụy Sỹ, Ai-xơ-len và Lich-ten-xờ -tên), ngày 03 tháng 7 năm 2012, tại trụ sở của Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng đã ký Bản Ghi nhớ về việc Khối EFTA công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam và cùng Ngài Stale Torstein Risa, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Na Uy tại Việt Nam (nước điều phối chung của EFTA) tuyên bố chính thức khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EFTA.

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ Latinh có cơ hội tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác, trong 2 ngày 5-6/7/2012, Diễn đàn Việt Nam- Mỹ Latinh về thương mại và đầu tư chính thức được tổ chức.

Năm 2012 là năm có nhiều khó khăn đối với nền kinh tế nói chung và cộng đồng doanh nghiệp (DN) nói riêng. Theo thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2012, đã có hàng chục nghìn DN Việt Nam rơi vào tình trạng phải ngừng hoạt động. Số vụ tranh chấp trong thương mại ngày càng tăng.

Với mục đích tăng cường giao lưu kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, Đoàn Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội do Bà Đoàn Thị Hữu Nghị Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội cùng 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí nội thất, phụ kiện may mặc, khách sạn, công nghiệp bao bì, thực phẩm sang Nhật Bản tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại tại Nhật Bản từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 6 năm 2012.

Năm 2011, thu hút FDI vào Việt Nam chỉ đạt 14,7 tỷ USD, giảm 26% so với năm 2010. Trong số đó, các dự án tăng vốn đầu tư năm 2011 là 3,1 tỷ USD, tăng 1,65 lần so với con số 1,89 tỷ USD của năm 2010. Các dự án đầu tư mới là 11,6 tỷ USD, giảm 35% so với năm 2010. Điều đó chứng tỏ, các nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam tiếp tục tin tưởng vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Tuần qua, 50 DN nhỏ và vừa Italia đã đến TP.HCM để tìm hiểu môi trường đầu tư và gặp gỡ, tiếp cận DN Việt Nam. Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của Đại sứ Italia tại Việt Nam, đại diện Tổ chức Phát triển công nghiệp LHQ (UNIDO), Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam… cùng hàng trăm DN, hiệp hội 3 ngành da giày, dệt may, gỗ nội thất… Sau đó, đoàn đã tham quan hoạt động của các DN Italia thành công tại Bình Dương.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Khu vực châu Mỹ được tổ chức định kỳ hàng năm chủ yếu tại các nước Bắc Mỹ (Mỹ, Canada và Mexico) nhằm tăng cường vai trò mang tính quyết định của các nước châu Mỹ về các vấn đề liên quan đến công cuộc cải cách đổi mới kinh tế toàn cầu hiện nay

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân, Tổng thống Cộng hòa Áo Heinz Fischer và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29 đến 31-5-2012. Sau lễ đón được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch chiều 29-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Heinz Fischer.

Congthuonghcm.vn - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), kể từ ngày 01/6/2012, thủy sản nhập khẩu vào Trung Quốc phải có Giấy chứng nhận do Tổng cục giám sát, thanh tra và kiểm dịch (AQSIQ) nước này cấp.

Hội thảo "Giới thiệu về tiềm năng và các chính sách phát triển công nghiệp vùng Toscany của Italy," tổ chức sáng 8/6, tại Hà Nội, nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu nhu cầu hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Italy.

 « 1 2 3 4 5 6 »  »ι
Quảng cáo