Xúc tiến thương mại (XTTM) ở góc độ vĩ mô là việc nghiên cứu và điều hành của các cơ quan quản lý, còn xúc tiến thương mại của doanh nghiệp là những hoạt động cụ thể trong kinh doanh.

Thuế chống bán phá giá đối với giày mũ da của Việt Nam và Trung Quốc do Liên minh châu Âu (EU) đang áp dụng sẽ chính thức chấm dứt vào ngày 31/3 tới đây.

Sáng 18/3 tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức họp báo thông báo chương trình hoạt động của 3 đoàn doanh nghiệp Đan Mạch sang thăm và tìm cơ hợp tác kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Nhật Bản đang trải qua trận động đất và sóng thần nghiêm trọng nhất trong lịch sử, có thể cướp đi sinh mạng của 10.000 người dân nơi đây và làm thiệt hại kinh tế khoảng 180 tỉ USD. Những ảnh hưởng từ Nhật Bản đi thế giới trong hoạt động thương mại chắc chắn không tránh khỏi, trong đó có Việt Nam.

Sáng 8-3 vừa qua, tại Hà Nội, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam –Séc do Phòng TM&CN Việt Nam phối hợp với Phòng thương mại khu vực Trebic –Séc tổ chức nhân chuyến sang thăm và làm việc của ông Vistezslav Jonás -Thượng nghị sĩ Thượng viện Cộng hòa Séc.

Hiện có trên 200 dự án đầu tư vào Lào, tập trung trong lĩnh vực như năng lượng, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông.

Cuộc khảo sát do Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) thực hiện đối với các thành viên trong tháng 1 vừa qua cho thấy, mức độ tin cậy và triển vọng kinh doanh trong cộng đồng châu Âu đã gia tăng so với lần khảo sát đầu tiên hồi cuối năm 2010. Tuy nhiên, nhiều ý kiến vẫn e ngại sự leo thang của lạm phát.

Kinh tế Việt Nam đang phục hồi nhanh chóng từ suy thoái kinh tế toàn cầu. Cuộc khảo sát mới đây của Grant Thornton Việt Nam cho thấy, có đến 67% nhà đầu tư nước ngoài nhận xét rằng Việt Nam hiện là điểm đầu tư hấp dẫn nhất trong khu vực ASEAN.

Đoàn công tác Quốc hội Việt Nam do ông Nguyễn Văn Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội dẫn đầu, đã có chuyến đi tìm hiểu thực tế và làm việc tại Vương quốc Campuchia trong 5 ngày, từ 14 đến 18/10.

Với những thay đổi lớn gần đây về mặt chính sách, bao gồm chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài vào một số lĩnh vực dịch vụ, sản xuất, Cuba hứa hẹn trở thành thị trường tiêu thụ nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga- Belarus- Kazakhstan được ký kết sẽ sớm đưa kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Nga chạm mốc 10 tỷ USD.

Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố số liệu cho thấy trong bảy tháng đầu năm nay, hàng xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ đạt giá trị 7,9 tỷ USD, tăng 14% so với cùng thời gian này năm ngoái.

ι«  « 9 10 11 12 13 » 
Quảng cáo