Quan hệ hợp tác mọi mặt giữa Việt Nam và bang Hessen được thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, trong đó có đóng góp lớn của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Frankfurt, Cộng hòa Liên bang Đức là ghi nhận và đánh giá của lãnh đạo Nghị viện, Chính quyền bang Hessen khi tiếp Tổng lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Nhật báo Nikkei cho biết, Nhật Bản sẽ liên kết với công ty Keihan Electric Railway và các đối tác khác để thực hiện dự án xây dựng đường sắt tại 3 nước là Việt Nam, Mông Cổ và Indonesia.

Quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Thụy Sĩ trong 6 tháng đầu năm 2011 tiếp tục có những bước phát triển mới.

Đại sứ Italia tại Việt Nam, ngài Lorenzo Angeloni, khi trả lời phỏng vấn nhanh của phóng viên báo Kinh tế Việt Nam bên lề cuộc đối thoại liên quan đến chiến lược cải cách chính sách thuế của Việt Nam 2011-2020 giữa đại diện Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính Việt Nam) với các DN Italia đang đầu tư tại Việt Nam, diễn ra ở Hà Nội ngày 9/6/2011, đã đưa ra nhận định như vậy.

Chiều qua (13/6), chuyến tàu chuyến tàu chở hơn 9.570 tấn than nhập khẩu đầu tiên từ Indonesia đã cập cảng Cát Lái (TP.HCM). Lượng than trên do Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản than Đông Bắc tiếp nhận nhập khẩu, sau đó phân phối cho các nhà máy nhiệt điện mới ở miền Trung và miền Nam.

Sáng 6/6/2011, tại Hà Nội, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam, ngài John Nielsen.

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, Trung Quốc vẫn là một nền kinh tế có mức độ tăng trưởng dẫn đầu thế giới. Xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc có sức thu hút lớn đối với doanh nghiệp nhiều nước.

Ngày 10/5 theo một nguồn tin từ bộ Công Thương giá điện của Trung Quốc bán cho Việt Nam đã chính thức từ 5,1 cent/kWh lên mức 5,8 cent/kWh.

Trong bối cảnh các thị trường truyền thống như EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản đang nóng lên từng ngày do hàng hóa Việt Nam phải cạnh tranh gay gắt, đối mặt với sự bảo hộ gia tăng, hệ thống rào cản ngày càng nhiều hơn, việc đẩy mạnh xuất khẩu sang Mỹ Latinh thực sự là bước đi thiết thực cho DN Việt Nam.

Ngày 16/4/2009 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 57/2009/QĐ-TTg phê duyệt Hiệp định giữa Việt Nam và Nhật Bản về Đối tác kinh tế (VJEPA). VJEPA là một thoả thuận song phương mang tính toàn diện bao gồm các lĩnh vực như thương mại hàng hoá, thương mại dịch vụ, đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, di chuyển lao động, hợp tác về tiêu chuẩn kỹ thuật …

Với nền kinh tế phát triển nhanh thứ ba trong khu vực, lĩnh vực bán lẻ đang phát triển ở hai con số mỗi năm, Việt Nam đang được các cơ quan thương mại, tư vấn và hiệp hội nhượng quyền thương mại Malaysia xem là "miền đất hứa" cho các nhà bán lẻ và nhượng quyền thương mại của nước này.

Nhu cầu tiêu thụ thủy sản trên thế giới đang tăng mạnh, đặc biệt là thị trường lớn như Mỹ, EU, Canada, Nhật... Đây là cơ hội lớn giúp XK thủy sản VN cán đích 5,8 tỉ USD trong năm 2011.

ι«  « 8 9 10 11 12 13 » 
Quảng cáo