Làn sóng đầu tư của Nhật vào Việt Nam trong thời gian tới sẽ tập trung những ngành công nghiệp mới có công nghệ cao. Đây là cơ hội “vàng” cho Việt Nam nhưng liệu các yếu tố như cơ sở hạ tầng, nhân lực, môi trường có phải là những trở ngại khó qua…

Nhằm kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức nhiều hoạt động trong đó có Hội chợ Thương mại quốc tế, xúc tiến đầu tư và việc làm tỉnh Hà Giang năm 2011 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 8 năm 2011 tại Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang.

Doanh nghiệp Nhật Bản có tên Meisei Co., Ltd cần tìm nhà sản xuất Silicon Metal là một trong những loại nguyên liệu dùng cho sản xuất pin năng lượng mặt trời và dụng cụ bán dẫn.

Hiện nay sự hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ đang có nhiều tiến triển. Để sự hợp tác giữa hai bên diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn, VCCI giới thiệu một số thông tin của doanh nghiệp Mỹ đang muốn tìm đối tác là doanh nghiệp Việt Nam.

Hai công ty phần mềm Advali và Conexus (Na Uy) đang có nhu cầu mở rộng thị trường ra quốc tế và tìm đối tác gia công phần mềm, đối tác đại diện tại Việt Nam.

Công ty Mainetti SpA là Công ty đa quốc gia đặt trụ sở chính tại Vicenza, Italia và có hệ thống phân phối và tiếp thị trên toàn thế giới, thị trường mạnh nhất là Châu Âu. Công ty đang muốn tìm doanh nghiệp Việt Nam có thể gia công các sản phẩm móc treo áo quần bằng gỗ hoặc nhựa, túi xách mua sắm (shopping bags), túi bao quần áo (veste cover).

Chiều 18/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp ngài Xa-ét An Gu-rai (Saeed Al Ghurair), Tổng Giám đốc Công ty Al Ghurair Commodities LLC (các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất - UAE), nhân dịp sang thăm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Ngày 18/7, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Nam Phi về nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản đã được tổ chức tại thành phố Johannesburg, Nam Phi với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp hai nước.

Ngày 11/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã có cuộc hội đàm với Trợ lý Phó Tổng thống thứ nhất của Iran Ali Agha Mohammadi. Mục đích của buổi hội đàm là tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, dầu khí, khoa học công nghệ, nông nghiệp và ngân hàng.

Cơ hội giao thương do Thương vụ khu vực Trung Đông cung cấp tháng 6-2011

Nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2011, Bộ Công Thương sẽ tổ chức đoàn giao thương tại thành phố Lagos - Nigeria từ ngày 1-7/11/2011.

ι«  « 7 8 9 10 11 12 13 » 
Quảng cáo