Ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nước quan tâm và sản xuất những sản phẩm thật tiện ích. Đặc biệt là những sản phẩm, thiết bị “xanh” – bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng hay sử dụng năng lượng sạch.

Ngày 5/3/2011, Trung tâm Công nghệ Thông tin (EVN IT) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2011. Tham dự hội nghị có Phó giám đốc Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom) – ông Phan Sỹ Nghĩa; Ban Lãnh đạo và đại diện các phòng ban của Trung tâm.

Ngày 11/6/2011, tổ máy 1 dự án thủy điện An Khê- Ka Nak đã hòa lưới điện quốc gia thành công. Đây là dự án bậc thang trên cùng trong sơ đồ khai thác bậc thang thủy điện Sông Ba, nằm trên địa phận huyện KBang và thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) và huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định).

Qua hai tháng triển khai chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện, toàn TP HCM đã có 889.552 hộ có mức tiêu thụ điện giảm. Điện lực thành phố cũng thông báo trong tháng này sẽ không cắt điện.

Có lẽ ở một đất nước còn chưa có nguồn điện dự trữ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội như Việt Nam, thì hàng năm, cứ vào đầu mùa khô, trước những diễn biến bất lợi về thời tiết, lưu lượng nước về các hồ thủy điện thấp, tình hình chậm tiến độ xây dựng các nguồn điện, giá cả các loại nhiên liệu phục vụ cho sản xuất điện tăng cao..., cả nước lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng thiếu điện. Chính vì vậy, tiết kiệm điện (TKĐ) đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Congthuonghcm.vn - Công ty Điện lực Hà Nam cho biết: Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về việc thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất, sinh hoạt, trong 4 tháng đầu năm 2011, tỉnh Hà Nam đã tiết kiệm được trên 2,3 triệu kWh điện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ chưa điều chỉnh giá điện vì tình hình kinh tế còn khó khăn, nên kinh tế đang đối mặt với nguy cơ lạm phát tăng cao.

Đến hết năm 2010, cả nước đã có 100% số huyện sử dụng điện lưới và điện tại chỗ, trong đó có 98,19% huyện có điện lưới quốc gia; 98,4% số xã và 95,86% hộ dân nông thôn có điện, vượt 5,86% so với chỉ tiêu nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ X của Đảng. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đã bán điện trực tiếp tới 17,375 triệu khách hàng (tăng 10,1% so với năm 2009), trong đó có gần 11 triệu hộ dân nông thôn mua điện trực tiếp từ các Công ty Điện lực (chiếm 74,91% số hộ dân nông thôn có điện).

Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa cấp chứng nhận đầu tư dự án “Năng lượng tái tạo” cho Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn để sản xuất điện từ bã mía với tổng đầu tư hơn 260 tỷ đồng.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An cho biết, dự kiến sản lượng điện năm 2011 của toàn hệ thống đạt 117,6 tỷ kWh, trong đó sản lượng điện 6 tháng mùa khô 2011 đạt 56,14 tỷ kWh, tương đương việc cung cấp được 62 triệu kWh trong ngày ở TPHCM.

Các quy trình, quy định kỹ thuật phát điện sẽ được ban hành trong tháng 5 để đưa thị trường điện cạnh tranh vận hành từ 1/7.

Trong báo cáo đầu tiên về năng lượng sạch toàn cầu, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) nhận định thế giới đã đạt được thành công đầy ấn tượng trong việc phát triển công nghệ năng lượng sạch trên toàn cầu.

ι«  « 4 5 6 7 8 » 
Quảng cáo