Tổng Công ty Điện lực TPHCM vừa công bố kết quả khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện 6 tháng đầu năm 2011. Theo đó, có 4 dịch vụ liên quan đến việc cung cấp điện cho khách hàng đều đạt chỉ số hài lòng xấp xỉ 8/9 điểm và tất cả đều tăng so với cùng kỳ năm 2010. Đây là nỗ lực rất lớn của ngành điện trong việc áp dụng các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện, nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.

Giá bán điện được điều chỉnh dần từng bước theo cơ chế thị trường, dự kiến đến năm 2020 tương đương 8-9 cents mỗi kWh thay vì khoảng 6 cent như hiện tại, theo quy hoạch mới được Thủ tướng duyệt.

Không còn tình cảnh trơ đáy như các năm trước, ngay trong những tháng mùa khô năm nay, hàng loạt hồ thủy điện đã “no” nước nhờ thời tiết diễn ra khá thuận lợi.

Sáng ngày 19/7/2011, tại công trường Trung tâm điện lực Quảng Trạch thuộc xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức lễ khởi công và phát động thi đua xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Quảng Bình.

Bà Hekia Parata, Quyền Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên Niu Dilân cho biết, năm ngoái năng lượng tái tạo đã chiếm 3/4 tổng sản lượng điện trong nước và là mức cao nhất trong 12 năm qua. Riêng trong quý I/2011, các nguồn năng lượng tái tạo đã đóng góp tới 79% vào tổng sản lượng điện nhờ sự phát triển mạnh của các dự án địa nhiệt, phong điện và thủy điện.

Luật Điện lực số 28/2004/QH11 được Quốc hội khóa 11 thông qua ngày 03/12/2004 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2005, quy định về quy hoạch và đầu tư phát triển điện lực; tiết kiệm điện; thị trường điện lực; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân hoạt động điện lực và sử dụng điện; bảo vệ trang thiết bị điện, công trình điện lực và an toàn điện...

Được đánh giá là nước có tiềm năng gió rất lớn với công suất ước tính lên đến 513.360 MW, Việt Nam đang chủ trương thúc đẩy các hoạt động đầu tư phát triển nguồn điện gió nhằm bổ sung, thay thế nguồn nhiên liệu hoá thạch đang dần cạn kiệt. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, sự phát triển nguồn năng lượng gió ở Việt Nam còn khá nhiều bất cập.

Ngay từ đầu năm 2011, các công việc chuẩn bị phòng chống lụt bão (PCLB) của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) đã được tổ chức, thực hiện nghiêm túc.

Một mô hình hệ thống chiếu sáng vườn ươm bằng năng lượng mặt trời hiện đang được nghiên cứu lắp đặt tại Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ Lâm Đồng.

Theo các chuyên gia, để đạt mục tiêu tiết kiệm 10% điện năng so với tổng mức tiêu thụ điện năng của giai đoạn 2011- 2015, cần thiết xây dựng và triển khai Chương trình sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trên tất các các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm 2011, tổng điện năng sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống ước đạt 52,4 tỷ kWh, tăng 10,42% so với cùng kỳ năm 2010.

Ngày 28 tháng 6 năm 2011, Viện Năng lượng đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương, bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng và Phó Viện trưởng Viện Năng lượng.

ι«  « 3 4 5 6 7 8 » 
Quảng cáo