Nghiêm túc triển khai chủ trương tiết kiệm điện (TKĐ) theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của cấp trên về việc sử dụng điện hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế sản xuất kinh doanh tại đơn vị, 9 tháng đầu năm 2011, điện tự dùng lưới 110 kV Công ty Lưới điện cao thế miền Trung (CGC) thực hiện 0,05%, giảm 0,013% so với năm 2010, tương đương sản lượng điện tiết kiệm là 997.000kWh. Đây là kết quả của phương pháp sử dụng điện phù hợp, sát thực và ý thức tự giác trong thực tế sản xuất của CBCNV đơn vị.

Bên cạnh các tiêu chí về kinh tế, việc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện có dán nhãn nhằm nhận biết, phân biệt sản phẩm hàng hóa về phương diện tiết kiệm năng lượng, dựa vào nhãn này người tiêu dùng sẽ biết được hiệu suất năng lượng của các sản phẩm tiêu dùng để dễ dàng lựa chọn...

Trong những năm qua, tình hình trộm cắp điện trên địa bàn TP.HCM diễn biến hết sức phức tạp, ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM luôn thực hiện kịp thời công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công tác phát hiện, kiểm tra và xử lý các đối tượng có hành vi gian lận trong sử dụng điện.

Theo dự báo ban đầu, lượng điện thiếu hụt tại TP HCM trong các tháng cao điểm mùa khô vừa qua khoảng 2 triệu kWh/ngày – đêm. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, đã qua 3 tháng cao điểm mùa khô, Công ty Điện lực Sài Gòn không phải tiết giảm điện. Thành công này phải kể việc triển khai hiệu quả hang loạt các giải pháp tiết kiệm điện, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của mỗi hộ gia đình tham gia “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2011.

Sáng ngày 4/10/2011, tại trụ sở của EVN, đã khai mạc Hội thảo “Dịch vụ khách hàng và tiết kiệm điện năng của các Công ty Điện lực Nhật Bản”.

“Sự tham gia của các bên liên quan và vấn đề thông tin đại chúng cho chương trình Điện hạt nhân” là chủ đề chính của Khóa tập huấn do Tập đoàn Điện lực VN cùng Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) và Cục Năng lượng Nguyên tử VN (VAEA) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội sáng nay.

Theo EVN, 9 tháng đầu năm, Tập đoàn đã tiết kiệm được 978,8 triệu kWh, đạt tỷ lệ 1,48% điện thương phẩm. Trong đó, tiết kiệm điện ánh sáng sinh hoạt đạt hơn 756 triệu kWh, chiếm 77% sản lượng điện tiết kiệm.

ι«  « 3 4 5 6 7 8 9 »  »ι
Quảng cáo