Với lượng điện năng tiêu thụ rất lớn từ 2,7-3 triệu kWh/tháng, Công ty CP nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Hải Phòng) đang phải áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện, giảm tối đa năng lượng tiêu hao.

Trong thời gian từ ngày 17 đến 20/11 tới, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ tiếp tục tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam 2011 tại Yangon, Myanmar.

Nghiêm túc triển khai chủ trương tiết kiệm điện (TKĐ) theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của cấp trên về việc sử dụng điện hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế sản xuất kinh doanh tại đơn vị, 9 tháng đầu năm 2011, điện tự dùng lưới 110 kV Công ty Lưới điện cao thế miền Trung (CGC) thực hiện 0,05%, giảm 0,013% so với năm 2010, tương đương sản lượng điện tiết kiệm là 997.000kWh. Đây là kết quả của phương pháp sử dụng điện phù hợp, sát thực và ý thức tự giác trong thực tế sản xuất của CBCNV đơn vị.

Ông Vũ Ngọc Hòa - Phó giám đốc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Kim loại mầu Thái Nguyên (đơn vị thành viên của Tổng công ty Khoáng sản – Vinacomin) - cho biết, với nhiệm vụ được giao của công ty hiện nay, vấn đề sử dụng tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu, hạn chế phát thải… có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp. Với sản phẩm chính gồm: thiếc thỏi, kẽm thỏi, bột ô-xít kẽm, trước đây công ty sản xuất theo công nghệ cũ, nguyên liệu tiêu hao lớn, nhiên liệu, nhất là điện, than cũng “ngốn” ghê gớm. một lượng lớn than, quặng, bột sản phẩm không cháy hết, gây lãng phí và làm môi trường ô nhiễm. Công nhân lại thường xuyên phải tiếp xúc với sản phẩm bằng các thao tác thủ công ở nhiệt độ cao từ 100 - 120OC…

Đảm bảo an ninh năng lượng là một trong những nội dung quan trọng của Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia, trong đó, điện năng đóng vai trò quan trọng là nguồn động lực của nền kinh tế...

Hiện nay vấn đề tai nạn điện do sử dụng các thiết bị điện gia dụng, các thiết bị công cộng như: trụ ATM, hệ thống đèn chiếu sáng đang được các nhà khoa học rất quan tâm. Nhận thấy được nhu cầu cấp thiết...

Bên cạnh các tiêu chí về kinh tế, việc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện có dán nhãn nhằm nhận biết, phân biệt sản phẩm hàng hóa về phương diện tiết kiệm năng lượng, dựa vào nhãn này người tiêu dùng sẽ biết được hiệu suất năng lượng của các sản phẩm tiêu dùng để dễ dàng lựa chọn...

Trong những năm qua, tình hình trộm cắp điện trên địa bàn TP.HCM diễn biến hết sức phức tạp, ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM luôn thực hiện kịp thời công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công tác phát hiện, kiểm tra và xử lý các đối tượng có hành vi gian lận trong sử dụng điện.

Theo dự báo ban đầu, lượng điện thiếu hụt tại TP HCM trong các tháng cao điểm mùa khô vừa qua khoảng 2 triệu kWh/ngày – đêm. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, đã qua 3 tháng cao điểm mùa khô, Công ty Điện lực Sài Gòn không phải tiết giảm điện. Thành công này phải kể việc triển khai hiệu quả hang loạt các giải pháp tiết kiệm điện, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của mỗi hộ gia đình tham gia “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2011.

Sáng ngày 4/10/2011, tại trụ sở của EVN, đã khai mạc Hội thảo “Dịch vụ khách hàng và tiết kiệm điện năng của các Công ty Điện lực Nhật Bản”.

“Sự tham gia của các bên liên quan và vấn đề thông tin đại chúng cho chương trình Điện hạt nhân” là chủ đề chính của Khóa tập huấn do Tập đoàn Điện lực VN cùng Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) và Cục Năng lượng Nguyên tử VN (VAEA) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội sáng nay.

Theo EVN, 9 tháng đầu năm, Tập đoàn đã tiết kiệm được 978,8 triệu kWh, đạt tỷ lệ 1,48% điện thương phẩm. Trong đó, tiết kiệm điện ánh sáng sinh hoạt đạt hơn 756 triệu kWh, chiếm 77% sản lượng điện tiết kiệm.

 « 1 2 3 4 5 6 7 »  »ι
Quảng cáo