Mới đây, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu “Sổ tay ngôi nhà xanh” trong đó trình bày các giải pháp giảm chi phí năng lượng, tăng chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.

Theo Bộ Tài chính, thông tin giá bán điện năm 2012 sẽ điều chỉnh tăng 4,6% là không chính chính xác. Ngày 25/11/2011, Bộ Tài chính đã có văn bản số 16098/BTC-VP gửi các cơ quan thông tấn, báo chí để nói rõ về vấn đề này.

Với lượng điện năng tiêu thụ rất lớn từ 2,7-3 triệu kWh/tháng, Công ty CP nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Hải Phòng) đang phải áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện, giảm tối đa năng lượng tiêu hao.

Chiều 19/11, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo công bố giá thành sản xuất, kinh doanh điện năm 2010 của Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN). Bộ Công Thương khẳng định, việc công bố công khai giá thành này không liên quan điều chỉnh giá điện trong thời gian tới. Việc tăng giá điện phụ thuộc quyết định của Chính phủ và hiện nay, chưa có thông tin nào về việc điều chỉnh giá điện.

Thời gian qua, nhờ vào sự nỗ lực của toàn xã hội nên chương trình sử dụng điện tiết kiệm bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực. Tuy nhiên, trước tình hình tiết kiệm điện (TKĐ) được xem là “quốc sách” thì vẫn còn một bộ phận cán bộ, công chức trong cơ quan hành chính sự nghiệp xem nhẹ trách nhiệm này…

Điện mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống, nhưng cũng cần chú ý những nguy hiểm có thể xảy ra. Với việc đảm bảo các yếu tố về chọn lựa và sử dụng thiết bị điện ngoài giúp tối ưu hóa trong sử dụng điện, còn góp phần tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Do đó khả năng an toàn của các thiết bị điện gia đình hiện được đặt lên hàng đầu.

Trong thời gian từ ngày 17 đến 20/11 tới, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ tiếp tục tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam 2011 tại Yangon, Myanmar.

ι«  « 2 3 4 5 6 7 8 »  »ι
Quảng cáo