Trong năm 2011, toàn thành phố Đà Nẵng tiết kiệm ước hơn 39,5 tỷ đồng từ điện. Bằng 2,34% tổng sản lượng điện thương phẩm, vượt mức 1% chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn đề ra. Con số 33,49 triệu kWh giờ điện được tiết kiệm không chỉ phản ánh những hiệu quả tích cực về mặt kinh tế từ việc giảm thiểu lượng điện năng sử dụng lãng phí mà còn đánh dấu những bước tiến mới trong công tác tiết kiệm điện của Công ty Điện lực Đà Nẵng.

Theo biểu giá mới vừa được Bộ Công Thương phê duyệt, giá bán lẻ điện sinh hoạt sẽ từ 993 đồng đến 2.060 đồng mỗi kWh tùy bậc thang, áp dụng từ 20/12.

Bình Phước là một tỉnh miền núi có nhiều huyện vùng sâu, vùng xa, diện tích rộng và phức tạp, dân cư tập trung thưa thớt, phân bố không đồng đều, chủ yếu phát triển cây trồng công nghiệp (cây cao su).

Kiểm toán Nhà nước vừa kết thúc đợt kiểm tra báo cáo tài chính năm 2010 của Tập đoàn Điện lực VN (EVN). Kết quả sơ bộ cho thấy, doanh nghiệp này làm ăn thua lỗ, đầu tư ngoài ngành hàng nghìn tỷ đồng nhưng hiệu quả thấp.

Tại Hội thảo quốc tế chủ đề "Năng lượng (NL) tái tạo: Công nghệ và ứng dụng" tổ chức tại TP.HCM vào hôm qua 15.12, nhiều đại biểu đánh giá VN có vị trí thuận lợi trong việc phát triển năng lượng mặt trời, mỗi năm có hơn 300 ngày nắng ấm.

Tại hội thảo “Kiểm toán tiết kiệm năng lượng”, các chuyên gia đã nhận định: Giai đoạn 2010-2020 có thể xuất hiện sự mất cân đối giữa khả năng cung cấp và sử dụng năng lượng, Việt Nam chuyển từ nước xuất khẩu thành nước nhập khẩu năng lượng. Đây là một bài toán nan giải đối với nước ta trong bối cảnh hiện nay. Chính vì vậy, cần phải đẩy mạnh nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng (TKNL) để đảm bảo an ninh lượng cho phát triển kinh tế xã hội.

Hưởng ứng chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm điện và hiệu quả trên địa bàn, các đơn vị, cơ quan, hộ gia đình ở Bình Thuận đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm điện năng tiêu thụ. Ngày càng nhiều mô hình tiết kiệm điện hiệu quả ra đời, trong đó nổi bật là mô hình tiết kiệm điện tại trường học.

Mới đây, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu “Sổ tay ngôi nhà xanh” trong đó trình bày các giải pháp giảm chi phí năng lượng, tăng chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.

Ý tưởng dự trữ năng lượng gió dư thừa dưới dạng khí hydro đang dần được thực hiện tại Đức, với một chương trình thí điểm thứ hai do công ty năng lượng E.On tiến hành.

Theo Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, chỉ tính riêng năm 2010 ngành điện đã bao cấp cho ngành sản xuất thép và xi măng lên đến 2.547 tỉ đồng, chưa kể hai ngành này được mua than với giá thành chỉ bằng 57-63% giá xuất khẩu.

Theo đánh giá của các chuyên gia đến từ Đan Mạch, Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất khu vực Đông Nam Á, vì vậy tiềm năng phát triển năng lượng điện gió là rất lớn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc tận dụng nguồn năng lượng gió còn nhiều hạn chế do yếu tố về công nghệ.

Theo Bộ Tài chính, thông tin giá bán điện năm 2012 sẽ điều chỉnh tăng 4,6% là không chính chính xác. Ngày 25/11/2011, Bộ Tài chính đã có văn bản số 16098/BTC-VP gửi các cơ quan thông tấn, báo chí để nói rõ về vấn đề này.

 « 1 2 3 4 5 6 »  »ι
Quảng cáo