Các nhà nghiên cứu đang phát triển một phương pháp sử dụng công nghệ na-nô để thu năng lượng từ các đường truyền tỏa nhiệt hay các thiết bị động cơ, nhờ vậy có thể lấy lại năng lượng hao phí từ các xí nghiệp, nhà máy sản xuất năng lượng và ô tô.

Trong tháng 2/2012, hệ thống điện quốc gia sẽ tiếp nhận thêm khoảng 210MW khi tổ máy số 1 thủy điện Xekaman 3 (124MW) và tổ máy số 1 thủy điện Đồng Nai 4 (85MW) chính thức được vận hành.

Thực hiện Chỉ thị số 19/2005/CT-TTg ngày 02/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện và chỉ đạo của Bộ Công Thương, của UBND tỉnhThái Bình; Sở Công Thương đã triển khai các chương trình, biện pháp tiết kiệm điện; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác tiết kiệm điện năng đến các cấp, các ngành; các đơn vị, cơ quan và nhân dân trong tỉnh; tăng cường công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát về thực hiện tiết kiệm điện.

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính Phủ về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2012, sáng 21/2, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) ký cam kết thực hiện tiết kiệm điện, giảm tổn thất điện năng và tiết kiệm chi phí năm 2012.

Nằm trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Hồng Dương là doanh nghiệp chuyên sản xuất chế biến các sản phẩm nông sản, thực phẩm, muối các loại với năng lực sản xuất đạt tới 12.000 tấn muối/năm. Mặc dù được đầu tư trang thiết bị tương đối đồng bộ, hiện đại, nhưng hàng năm, Công ty vẫn tiêu thụ lượng điện năng khá lớn. Đây chính là vấn đề khiến cho Ban Lãnh đạo Công ty trăn trở, làm thế nào để giảm được các nguồn tiêu hao này.

Congthuonghcm.vn - Trong năm 2011, cơ quan kiểm toán xác định, đối với lĩnh vực kinh doanh viễn thông, phần doanh thu từ cho thuê, sử dụng cột điện của EVN phải giảm được giá thành.

Năm 2011, công tác tiết kiệm điện của cả nước đã đạt được những hiệu quả đáng kể khi “kéo” hệ số đàn hồi tốc độ tăng trưởng nhu cầu điện và GDP từ 2 xuống còn 1,63. Riêng tại TP. Hồ Chí Minh, con số này còn thấp hơn – chỉ vào khoảng 1.

 « 1 2 3 4 5 6 »  »ι
Quảng cáo