Dự báo, năm 2011, phụ tải cực đại của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tăng khoảng 18,6% so với năm 2010. Trong khi đó, tình hình khô hạn tại các hồ thủy điện và sự chậm tiến độ của các dự án nhiệt điện đang đặt ngành điện nói chung và EVNCPC nói riêng trước tình trạng nguồn điện cung không đủ đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt.

Sẽ tiếp tục giảm bao cấp theo thị trường đối với giá xăng, dầu trong năm 2011; các khoản lỗ của EVN sẽ được tạm “khoanh” đến 31-12-2010; giá điện đến hết năm 2012 sẽ thực hiện theo cơ chế thị trường.

Trước vấn đề thiếu điện ngày càng trầm trọng thì việc sử dụng năng lượng tái tạo đang trở thành xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp, nhiều địa phương đón nhận. TP.HCM là địa phương đi đầu trong việc sử dụng năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường.

Thay đổi cách sử dụng năng lượng cũng như tận dụng chất thải từ chế biến thủy sản để phát điện có thể giúp tiết kiệm từ 10-20% năng lượng trong sản xuất, giúp DN thủy sản giảm giá thành, phát thải khí nhà kính và tận thu nhiên liệu.

Tại cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng và Quản lý năng lượng ASEAN 2010” diễn ra tại Hà Nội tháng 7 vừa qua, Việt Nam vinh dự mang về 4 giải thưởng dành cho 4 công trình có những giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Trong đó, điều đáng lưu ‎ ý là yếu tố cách nhiệt được các tòa nhà vận dụng khá thành công ở cả những tòa nhà xây mới và tòa nhà cải tạo lại.

Thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị gia dụng không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền điện mà còn giữ thiết bị bền hơn

Từ đầu năm đến nay, sản lượng điện tiết kiệm trên toàn địa bàn TP Hồ Chí Minh đạt hơn 130 triệu kWh, bằng 113,11% so với kế hoạch đề ra.

ι«  « 9 10 11 12
Quảng cáo