Sau khi quy định trần lãi suất (LS) cho vay 15%/năm dành cho bốn lĩnh vực ưu tiên có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến ngân hàng (NH) để vay vốn nhưng bị từ chối vì nhiều lý do.

Vào hè, thời tiết nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhanh. Đây cũng là thời điểm nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, các dịch bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt trong các bữa tiệc đông người là rất cao.

Vào lúc 21 giờ ngày (9/5), Bộ Tài chính đột ngột thông báo tăng thuế nhập khẩu và giảm giá bán lẻ xăng dầu. Theo đó, giá bán lẻ xăng A92 sẽ giảm 500 đồng xuống còn 23.300 đồng một lít; dầu diezel 0,05S giảm 300 đồng/lít. Đồng thời, thuế nhập khẩu xăng dầu tăng từ 0% lên 3%. Thời gian thực hiện kể từ 22 giờ tối nay (9/5).

Biến rác thải thành nguồn năng lượng mới thay thế than sử dụng trong nhà máy giấy, xi măng, thép… đang là mục tiêu của chương trình hợp tác giữa Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) và các đối tác đến từ Nhật Bản. Mới đây, phế liệu giấy và nilon của Hà Nội đã được chuyển về Nhật Bản để sản xuất thử nghiệm và cho những kết quả khả quan. Mô hình này còn giúp giảm thiểu diện tích chôn lấp rác thải.

Được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn, tuy nhiên với dây chuyền thiết bị lạc hậu, sản xuất quy mô nhỏ, ngành giấy cũng là ngành có mức tiêu thụ năng lượng lớn, gây ô nhiễm môi trường cao. Để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, Tổng công ty giấy Việt Nam đã có nhiều biện pháp quản lý và công nghệ, từng bước nâng cao hiệu suất năng lượng.

Theo kế hoạch triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Chính phủ giai đoạn 2011-2015 tại Tổng công ty Điện Lực Miền Nam và Công ty Điện Lực Bình Phước; Công đoàn Công ty Điện Lực Bình Phước đã và đang phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm điện.

 « 1 2 3 4 5 »  »ι
Quảng cáo