Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ngày 9-5 đã công bố kết quả cuộc khảo sát mới nhất về “Chỉ số kinh doanh” thực hiện vào cuối tháng 4-2011 cho thấy mức độ tin cậy và triển vọng kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu về Việt Nam đã giảm 9 điểm trong quí này so với quí trước đó (từ 79 xuống 70 điểm).

Nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh lo lắng thực sự về tình hình cắt điện trên diện rộng hiện nay

Saigon Co.op, chủ hệ thống siêu thị Co.opMart, từ ngày 26-3 tới, hệ thống siêu thị Co.opMart triển khai sử dụng túi tự hủy thay cho túi ni-lông thông thường.

Căng thẳng, đau đầu, khó dự báo… là những thán từ xuất hiện dày đặc khi chúng tôi trao đổi với lãnh đạo một số doanh nghiệp phía Nam, ngay tại thời điểm Chính phủ vừa phát đi thông điệp mạnh mẽ về kiềm chế lạm phát.

Các làng hoa kiểng phục vụ tết ở ĐBSCL đang lo lắng trước tình trạng thời tiết diễn biến thất thường làm số lượng sản phẩm bị hư hỏng lớn, chi phí phân bón, thuốc trừ sâu, nhân công... liên tục gia tăng. Chỉ còn hơn 3 tuần nữa đến tết, dù số lượng hoa kiểng tung ra thị trường ít hơn mọi năm nhưng đầu ra đang rất trầm lắng…

Trung Quốc cho biết, nước này sẽ chuyển sang chính sách tiền tệ thận trọng từ chính sách tương đối lỏng lẻo hiện nay.

Làm thế nào để vừa tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, đồng thời lại hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất trong các hoạt động vận tải cũng như giao dịch quốc tế…? Đó là những vấn đề bàn luận tại buổi Tọa đàm “Hạn chế rủi ro trong thương mại quốc tế 2011” được tổ chức vừa qua tại TP.HCM.

ι«  « 19 20 21 22 23 » 
Quảng cáo