Những tưởng sẽ sở hữu bộ nồi nấu ăn chính hãng với số tiền chỉ bằng một nửa giá thị trường, nhiều khách hàng bức xúc khi nhận sản phẩm rởm xuất xứ từ Trung Quốc.

Bộ Tài chính vừa có công văn chính thức trao lại quyền quyết định giá xăng dầu cho các doanh nghiệp đầu mối. Quyết định này nhằm đưa giá trong nước diễn biến sát hơn với biến động giá xăng dầu thế giới

“Xuất khẩu thủy sản 5 tháng qua của Việt Nam đạt 2,3 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng trưởng xét về mặt giá trị là khả quan, nhưng thực trạng của ngành này lại cho thấy đang có nhiều bất cập khiến lợi nhuận sụt giảm”.

Việt Nam đã không còn có tên trong danh mục xếp hạng các thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới, theo báo cáo đánh giá vừa được công bố của hãng tư vấn A.T. Kearney của Mỹ.

Trong 5 tháng đầu năm 2012, xuất khẩu thủy sản đạt 2,3 tỷ USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2011. Xét về mặt giá trị, mức tăng trưởng trên là khả quan nhưng trước thực trạng khó khăn và nhiều bất cập khiến cho lợi nhuận của ngành sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam sụt giảm.

Kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam trong tháng 5/2012 đạt 788.296 tấn, kim ngạch xuất khẩu cao kỷ lục theo tháng kể từ tháng 1/2010. Giá xuất khẩu FOB trung bình đạt 438 USD/tấn.

Để thực hiện kế hoạch năm 2012, việc tận dụng tuyệt đối ưu thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA), cơ cấu lại danh mục hàng hóa cũng như đẩy mạnh xúc tiến thương mại là các giải pháp trọng điểm để hiện thực hóa mục tiêu xuất khẩu.

ι«  « 2 3 4 5 6 7 8 »  »ι
Quảng cáo