Trong 6 tháng đầu năm 2012, thị trường xuất khẩu (XK) nhuyễn thể của Việt Nam có thể nói là khá ổn định trong các mặt hàng hải sản XK. Tuy nhiên, những khó khăn đến từ bên trong lại là những yếu tố ngăn cản sự tăng trưởng sản lượng cũng như giá trị XK của ngành hàng này.

Congthuonghcm.vn - Theo tính toán của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong vòng vài ngày tới, giá xăng có thể tăng lần thứ hai trong vòng một tháng, với mức tăng từ 600-1.000 đồng/lít.

“Trước đây lãi suất cho vay 17-19%/năm đã là ước mơ của doanh nghiệp (DN) nhưng nay lãi suất ở mức 15% vẫn còn cao. Nếu Chính phủ có biện pháp khống chế lạm phát thành công, tôi tin rằng lãi suất cho vay xung quanh mức 10%/năm là điều thực hiện được”...

Sở Công thương TP.HCM vừa công bố tình hình phát triển điểm bán hàng bình ổn trên địa bàn ba tháng qua. Theo đó, trên địa bàn TP.HCM hiện có đến 3.460 điểm bán.

Mặc dù Luật bảo vệ người tiêu dùng (BVNTD) có hiệu lực gần 1 năm nhưng đến nay số người hiểu về Luật BVNTD chưa nhiều. Ngay cả các doanh nghiệp vẫn chưa đề ra các mục tiêu cụ thể để BVNTD chứ chưa kể đến người tiêu dùng (NTD).

Trong tháng 7, liên Bộ Công Thương - Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) sẽ công bố hạn ngạch muối công nghiệp đợt 2 cho 6 tháng cuối năm 2012.

Tại buổi họp giao ban xuất khẩu 6 tháng đầu năm diễn ra ngày 17.7 tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Thành Biên cho biết do tình hình kinh tế khó khăn nên từ đầu năm đến nay nhiều mặt hàng luôn ở trong tình trạng thiếu đơn hàng xuất khẩu.

Những tưởng sẽ sở hữu bộ nồi nấu ăn chính hãng với số tiền chỉ bằng một nửa giá thị trường, nhiều khách hàng bức xúc khi nhận sản phẩm rởm xuất xứ từ Trung Quốc.

Hợp tác gạo là một trong những nội dung quan trọng nhất được Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Thái Lan bàn luận tại phiên họp lần thứ nhất Ủy ban Hỗn hợp Thương mại Việt Nam-Thái Lan diễn ra trong hai ngày 11-12/7/2012

Doanh nghiệp chế biến thực phẩm tố các công ty găm đường làm giá, trong khi Hiệp hội Mía đường VN (VSSA) cho biết đường trong nước không thiếu.

Chỉ những doanh nghiệp có nhà máy chế biến và có code (mã số) vào thị trường EU mới được xuất khẩu cá tra.

Bộ Tài chính vừa có công văn chính thức trao lại quyền quyết định giá xăng dầu cho các doanh nghiệp đầu mối. Quyết định này nhằm đưa giá trong nước diễn biến sát hơn với biến động giá xăng dầu thế giới

 « 1 2 3 4 5 6 »  »ι
Quảng cáo