Hội chợ, triển lãm được xem là kênh hữu hiệu để doanh nghiệp xúc tiến quảng bá giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh phân phối, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

So với cùng kỳ năm 2012, Việt Nam có thêm 3 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. đó là sản phẩm sắt thép, sản phẩm chất dẻo, túi xách, va li, mũ, ô dù, đã đưa tổng số các mặt hàng có quy mô xuất khẩu trên 1 tỷ USD là 22 mặt hàng.

Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của VN với kim ngạch ước đạt gần 13 tỉ USD, tăng 18,2% so với cùng kỳ năm 2011.

Nhằm tìm hướng tháo gỡ vấn đề thắt chặt kiểm soát dư lượng Ethoxyquin ở mức 0,01 ppm đối với 100% lô tôm xuất khẩu từ Việt Nam sang Nhật… Ngày 12/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan.

Theo thống kê của Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM, hiện TP có khoảng 184.000 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập, trong đó số DN nhỏ và vừa chiếm khoảng 96%. Trong thời điểm khủng hoảng tài chính, đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất lại là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Mặc dù bên cạnh những chính sách hỗ trợ chung của Chính phủ, UBND TPHCM cũng đã có nhiều chương trình riêng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng liệu có giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua được khó khăn?

Liên tục trong những ngày qua, giá bán nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống tại các chợ đầu mối, siêu thị tiếp tục giảm, bất chấp giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng tới 3 lần trong vòng 3 tuần.

Sau 3 vụ sản xuất suy giảm, niên vụ 2011 – 2012, 39 nhà máy đường đã sản xuất đủ đường cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước. Nhưng sang niên vụ 2012 – 2013, ngành đường lại lo dư thừa và ngay bây giờ đã phải bàn biện pháp để xuất khẩu.

Doanh nghiệp xăng dầu cho rằng, việc họ điều chỉnh giá theo chu kỳ 10 ngày là theo đúng quy định và sát với thực tế. Còn theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, doanh nghiệp đang “lợi dụng” cơ chế để xé nhỏ biên độ tăng giá.

Xuất khẩu sản phẩm dệt may và xơ sợi năm 2012 được xác định từ đầu năm với chỉ tiêu lên đến 19 tỷ USD. Nếu mọi chuyện suôn sẻ như các năm trước, chỉ tiêu xuất khẩu nói trên không có gì khó khăn và chắc chắn sẽ đạt kết quả như mong muốn. Do tác động từ nhiều phía, chủ yếu thuộc về khách quan, gần đây ngành dệt may buộc phải hạ chỉ tiêu xuất khẩu xuống chỉ còn khoảng 17 - 17,5 tỷ USD.

6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) Việt Nam - Trung Quốc đạt 22,22 tỷ USD (tăng 23% so với cùng kỳ năm trước)...

Chuyển đổi mô hình tăng trưởng là nội dung có tính chiến lược, lâu dài. Đánh giá kết quả của bước khởi đầu và những vấn đề đặt ra là rất quan trọng.

Tháng 7/2012, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp tục giảm 0,29% so với tháng trước. Đây là tháng thứ 2 CPI giảm liên tiếp, gây lo ngại kinh tế đề giảm phát. Các thành viên Tổ điều hành thị trường trong nước đã tập trung phân tích, đánh giá tín hiệu này để đưa ra kết luận chính xác.

 « 1 2 3 4 5 »  »ι
Quảng cáo