Cục Thống kê TPHCM vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 của thành phố với mức tăng cao nhất từ đầu năm: 1,73% so với tháng 10. Các cơ quan quản lý đang tập trung thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát nhằm kềm giữ giá, tuy nhiên theo nhiều dự đoán, thời gian tới tình hình vẫn còn diễn biến phức tạp.

Hôm qua 19/10, BCĐ 127 Hà Nội đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác 9 tháng. Trong 9 tháng qua, các lực lượng chức năng Hà Nội đã kiểm tra 16.000 lượt, vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xử lý gần 8.000 vụ thu nộp ngân sách trên 590 tỷ đồng.

Trong quá trình kinh doanh đã có hiện tượng doanh nghiệp thỏa thuận ngầm thao túng giá để chiếm lĩnh thị trường, đó là nhận định của nhiều đại biểu tại hội thảo công bố "Báo cáo đánh giá cạnh tranh trong 10 lĩnh vực của nền kinh tế" do Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa tổ chức.

Chậm nhất trong quý 4/2010, các bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Y tế, Xây dựng phải hoàn thành và công bố quy hoạch phát triển sản xuất và hệ thống phân phối các sản phẩm chủ yếu như xăng dầu, phân bón, thép xây dựng, xi măng, lương thực, thuốc chữa bệnh.

3 tháng cuối năm là thời gian thị trường hàng hoá ở Tp.HCM có nhiều biến động. Tiêu thụ có xu hướng tăng cao bởi vào mùa cưới, giáng sinh và tăng cầu hàng hoá phục vụ sản xuất, xuất khẩu vào tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

Nhóm sản phẩm tiết kiệm điện đã xuất hiện khá phổ biến trên thị trường, và bắt đầu được người tiêu dùng quan tâm.

Hiện Bộ Công Thương và các bộ, ngành đã có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các địa phương chuẩn bị các phương án bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu, tạo sự chủ động trong việc điều tiết thị trường khi cần thiết.

ι«  « 11 12 13 14
Quảng cáo