Kim ngạch xuất khẩu tháng 1/2012 tăng 16,8% so với cùng kỳ, tốc độ tăng trưởng kim ngạch tại các thị trường nhập khẩu khá khả quan đã phần nào giảm bớt sự lo lắng cho các DN ngành nhựa Việt Nam về những khó khăn đã được dự báo.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tiếp tục kiến nghị Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có được một giá điện riêng, hợp lý theo hướng tăng lên cho ngành thép.

"Nếu Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài chỉ bằng nhân công giá rẻ thì sớm muộn các công ty sẽ tìm đến với Campuchia và Myanmar," ông Stig Maasbol, CEO của ScanCom nhận định.

Bộ Công thương tổ chức họp báo thường kỳ tháng 2-2012 thông báo về tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại tháng 2 và 2 tháng đầu năm.

Sáng kiến cải tiến cắt giảm dầu trong quá trình nghiền ximăng của Công ty cổ phần ximăng Sông Thao, tại xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã làm lợi cho công ty hàng chục tỷ đồng mỗi năm và giúp làm giảm giá thánh sản phẩm.

Trong tháng 10 năm 2011, hệ thống điện của EVN vận hành ổn định và khai thác đáp ứng nhu cầu phụ tải, không thực hiện điều hoà tiết giảm điện, mặc dù khí PM3 ngừng cấp từ 8/10 đến 20/10. Các nhà máy thuỷ điện khai thác cao và đảm bảo yêu cầu tích nước, trong đó một số nhà máy thuỷ điện ở miền Trung, Tây Nguyên và nhà máy thuỷ điện Trị An đã xả nước điều chỉnh. Các nhà máy nhiệt điện than và tuabin khí khai thác ít hơn do tăng cường khai thác thuỷ điện. Điện mua Trung Quốc ở mức trung bình 12,4 triệu kWh/ngày. Khí Nam Côn Sơn cấp ổn định ở mức trung bình 18-19 triệu m3/ngày.

9 tháng 2011 đã ghi nhận nét nổi bật là các ngành công nghiệp chủ lực tiếp tục phát triển trong thế ổn định...

 « 1 2 3 4 5 6 »  »ι
Quảng cáo