Trong những năm qua, nhiều khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) của nước ta đã thu hút hàng chục tỷ USD vốn đầu tư, đóng góp to lớn trong quá trình phát triển đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đã phát sinh một số yếu tố tiêu cực như ô nhiễm môi trường, thành lập KCX-KCN tràn lan, phá vỡ quy hoạch… Trong mấy năm qua, do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều KCX-KCN không thu hút được đầu tư, gây lãng phí nghiêm trọng về nguồn lực đất đai.

Ngày 04 tháng 5 năm 2012, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2313/QĐ-BCT về việc bổ sung Danh mục máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu trong nước đã sản xuất được.

Kim ngạch xuất khẩu tháng 1/2012 tăng 16,8% so với cùng kỳ, tốc độ tăng trưởng kim ngạch tại các thị trường nhập khẩu khá khả quan đã phần nào giảm bớt sự lo lắng cho các DN ngành nhựa Việt Nam về những khó khăn đã được dự báo.

“Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam đến năm 2020, có tính đến năm 2030” có 10 nhóm sản phẩm, gồm: phân bón; thuốc bảo vệ thực vật; hóa dầu; hóa chất cơ bản; điện hóa học; khí công nghiệp; cao su; chất tẩy rửa; sơn và mực in; hóa dược.

Sau một thời gian bùng nổ ở phân khúc thị trường điện thoại giá rẻ, các dòng điện thoại thương hiệu Việt đang đánh mất dần thị phần trước sức ép cạnh tranh từ các sản phẩm chính hãng. Vì đâu, người tiêu dùng lại quay lưng với điện thoại nội?

Ngày 27-3, đại diện của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) xác nhận đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành liên quan về tác động của một số chính sách mới đối với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tiếp tục kiến nghị Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có được một giá điện riêng, hợp lý theo hướng tăng lên cho ngành thép.

"Nếu Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài chỉ bằng nhân công giá rẻ thì sớm muộn các công ty sẽ tìm đến với Campuchia và Myanmar," ông Stig Maasbol, CEO của ScanCom nhận định.

Bộ Công thương tổ chức họp báo thường kỳ tháng 2-2012 thông báo về tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại tháng 2 và 2 tháng đầu năm.

Sáng kiến cải tiến cắt giảm dầu trong quá trình nghiền ximăng của Công ty cổ phần ximăng Sông Thao, tại xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã làm lợi cho công ty hàng chục tỷ đồng mỗi năm và giúp làm giảm giá thánh sản phẩm.

Trong tháng 10 năm 2011, hệ thống điện của EVN vận hành ổn định và khai thác đáp ứng nhu cầu phụ tải, không thực hiện điều hoà tiết giảm điện, mặc dù khí PM3 ngừng cấp từ 8/10 đến 20/10. Các nhà máy thuỷ điện khai thác cao và đảm bảo yêu cầu tích nước, trong đó một số nhà máy thuỷ điện ở miền Trung, Tây Nguyên và nhà máy thuỷ điện Trị An đã xả nước điều chỉnh. Các nhà máy nhiệt điện than và tuabin khí khai thác ít hơn do tăng cường khai thác thuỷ điện. Điện mua Trung Quốc ở mức trung bình 12,4 triệu kWh/ngày. Khí Nam Côn Sơn cấp ổn định ở mức trung bình 18-19 triệu m3/ngày.

9 tháng 2011 đã ghi nhận nét nổi bật là các ngành công nghiệp chủ lực tiếp tục phát triển trong thế ổn định...

 « 1 2 3 4 5 » 
Quảng cáo