Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho rằng, chiến lược phát triển công nghiệp ôtô cần coi trọng hai yếu tố là phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu.

Thời gian tới có tăng giá điện hay không? nếu có thì tăng như thế nào?... là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm tại buổi tọa đàm trực tuyến “Triển khai Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 - Những vấn đề cần tháo gỡ” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức hôm nay (28/7).

Trong những năm qua, nhiều khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) của nước ta đã thu hút hàng chục tỷ USD vốn đầu tư, đóng góp to lớn trong quá trình phát triển đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đã phát sinh một số yếu tố tiêu cực như ô nhiễm môi trường, thành lập KCX-KCN tràn lan, phá vỡ quy hoạch… Trong mấy năm qua, do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhiều KCX-KCN không thu hút được đầu tư, gây lãng phí nghiêm trọng về nguồn lực đất đai.

Khu công nghệ cao để cỏ mọc, xây dựng kiểu... xôi đỗ. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn tới dự án đầu tư của DN mà còn cản trở sự phát triển chung của TP theo hướng quy hoạch. Theo thống kê của Sở TN-MT TP HCM: Về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), từ năm 2003 tới nay có 84.000 hộ bị ảnh hưởng bởi thu hồi đất, trong đó có 15% khiếu nại về việc áp giá bồi thường không hợp lý. Điển hình nhất là dự án Khu Công nghệ cao (KCNC) Q 9, dù TP đã có quyết định thu hồi đất từ 10 năm trước nhưng tới nay, mới thu hồi được 95% diện tích.

Hội nghị giữa kỳ Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam năm 2012 (CG giữa kỳ năm 2012) tập trung vào nội dung đột phá giảm nghèo bền vững, sẽ được tổ chức tại Quảng Trị từ ngày 4-5/6.

Ngày 31/5/2012, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Ô tô Xe máy và Công nghiệp phụ trợ lần thứ 8 (Saigon Autotech & Accessories 2012) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 04 tháng 5 năm 2012, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2313/QĐ-BCT về việc bổ sung Danh mục máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên liệu trong nước đã sản xuất được.

 « 1 2 3 4 5 »  »ι
Quảng cáo