Ngày 28-11, ông Nguyễn Thành Trí, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết tỉnh vừa nhận được văn bản của Ủy ban quốc gia chương trình và con người sinh quyển VN (MAB), thuộc UNESCO, về việc đề nghị dừng triển khai hai dự án này.

Hàng chục mục tiêu đề ra trong Quy hoạch Phát triển công nghiệp ô tô VN đến 2010, tầm nhìn đến 2012 không đạt. Trong khi đó, thay đổi bất thường của chính sách trên thực tế khiến doanh nghiệp nản lòng.

“Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2050” mở ra nhiều cơ hội đầu tư vào lĩnh vực phát triển xanh, phát triển bền vững…

Sau 2 năm thực hiện Quyết định 105/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vấn đề quản lý cụm công nghiệp (CCN) trên phạm vi cả nước đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, việc thu hút các DN đầu tư hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy các CCN vẫn còn khó khăn.

Sản xuất công nghiệp tăng trưởng đều mỗi tháng 0,1% từ đầu quý II đến nay, dù chưa lớn nhưng rất có giá trị vào thời điểm nền kinh tế trong nước đang gặp khó khăn...

Nhà máy lọc dầu duy nhất của Việt Nam đứng trước nguy cơ ngừng hoạt động chưa đầy một tháng sau khi hoạt động trở lại.

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh cho rằng, chiến lược phát triển công nghiệp ôtô cần coi trọng hai yếu tố là phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu.

Sáng 18-7, Kiểm toán nhà nước (KTNN) họp báo công bố báo cáo kiểm toán năm 2011 về niên độ ngân sách năm 2010. Theo đó, nhiều địa phương đã có sai phạm như dùng tiền thu từ đất đai để chi thường xuyên, miễn giảm thuế sai quy định…

Lạm phát hạ nhiệt một cách rõ rệt khiến “cái cớ” để EVN tăng giá điện trở nên thuyết phục hơn hẳn. Tuy nhiên các chuyên gia kinh tế cho rằng, “thuyết phục” không có nghĩa là việc tăng giá có lợi cho nền kinh tế.

“Báo cáo đầu tư công nghiệp Việt Nam 2011 ra đời đúng lúc, đề cập đến những chính sách quan trọng xung quanh vai trò, tác động của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến nền kinh tế”- Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài(Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Đỗ Nhất Hoàng- nhận định tại Hội thảo công bố báo cáo đầu tư công nghiệp Việt Nam 2011 ngày 27/6, tại Hà Nội.

Thời gian tới có tăng giá điện hay không? nếu có thì tăng như thế nào?... là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm tại buổi tọa đàm trực tuyến “Triển khai Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 - Những vấn đề cần tháo gỡ” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức hôm nay (28/7).

 1 2 3 4 »  »ι
Quảng cáo