Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/2/2011 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, chương trình hành động của Thành ủy số 06- CTHĐ/TU ngày 28/3/ 2011 và Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 02/3/2011 và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Hội Nông dân TP.HCM đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân nhằm vận động tăng gia phát triển sản xuất để giảm nghèo và làm giàu. Đồng thời tích cực hưởng ứng các nhóm giải pháp của chính phủ và thành phố trong vấn đề đảm bảo an sinh xã hội thông qua thực hành tiết kiệm chống lãng phí và triển khai các hoạt động xã hội thiết thực hỗ trợ người nghèo ở nông thôn.

Hàng loạt những hộ dân sinh sống tại các xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh), Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn)… đang chịu cảnh sống chung với môi trường ô nhiễm. Tình trạng xả thải của các nhà máy, xí nghiệp; xả phân heo của các hộ dân… diễn ra thường xuyên. Thậm chí có một số cơ sở tư nhân đã bị phạt nhưng vẫn tái phạm. Vấn đề đặt ra, đến khi nào người dân các xã trên sẽ được sống trong môi trường trong lành?

Chương trình xây dựng nông thôn mới đang được nhân rộng ra cả nước sau khi triển khai thành công tại 11 xã điểm. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay lại là câu chuyện về tìm nguồn vốn ở đâu và như thế nào bởi từ thực tế 11 xã điểm, nguồn lực để xây dựng nông thôn mới có tới 80% dựa vào tiền ngân sách.

Tại TPHCM, những con số tích cực qua kết quả sau gần 3 năm thực hiện chương trình xây dựng thí điểm Nông thôn mới (NTM) tại xã Tân Thông Hội (Củ Chi) cho thấy xây dựng NTM đã đi đúng hướng.

Hơn hai năm qua với sự chỉ đạo tập trung, tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Hà Nội đã đạt được một số kết quả và đúc kết nhiều kinh nghiệm tạo ra bước ngoặt mới làm chuyển biến phong trào xây dựng NTM. Nhiệm vụ năm 2012 Hà Nội đặt ra mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành quy hoạch NTM 100% xã (401 xã) đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao từ thành phố đến các huyện, thị xã và các xã.

Nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) có chất lượng, giá trị sử dụng cao và có tiềm năng phát triển sản xuất…, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 35/2010/TT-BCT ngày 12/11/2010 qui định về việc bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (Thông tư 35).

Thực hiện Kế hoạch năm 2011 về phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật khiếu nại, tố cáo giữa Hội Nông dân thành phố và Thanh tra thành phố, sáng ngày 20/12/2011 tại Hội trường Hội Nông dân thành phố, Hội Nông dân thành phố đã tiến hành tập huấn Luật Khiếu nại, tố cáo cho cán bộ, hội viên, nông dân.

ι«  « 3 4 5 6 7 8 9 »  »ι
Quảng cáo