Sản xuất càng phát triển, cuộc sống càng hiện đại, lượng chất thải gây ô nhiễm càng nhiều, công nghệ xử lý chất thải cũng cần được quan tâm nhiều hơn. Trong đó, việc xử lý chất thải nông nghiệp và công nghiệp kết hợp phát điện đang được áp dụng khá hiệu quả ở nhiều nơi.

Hàng loạt sản phẩm công nghiệp sản xuất trong nước đang “phất” lên ngay trên sân nhà. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững, người tiêu dùng được hưởng lợi mà còn tiết kiệm một lượng lớn ngoại tệ “xuất ngoại” và kiềm chế nhập siêu hiệu quả.

Ông Nguyễn Tiến Thoả, Uỷ viên Hội đồng tư vấn chính sách Tài chính - tiền tệ Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết: giá điện tăng 165 đồng/Kwh là Bộ Tài chính cùng các Bộ đề xuất, và cũng là phương án tăng thấp nhất so với nhiều phương án đề ra. “Việc phải tăng giá điện đã trở thành yêu cầu bắt buộc để xoá bao cấp, một bước qua giá, tránh làm méo mó hệ thống giá…", ông Thỏa khẳng định.

Ngày 26/02, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi họp báo về tình hình cung cấp điện và giá điện năm 2011. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng chủ trì buổi họp báo. Tham dự buổi họp báo còn có lãnh đạo Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính, lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đông đảo phóng viên đến từ 70 cơ quan thông tấn báo chí.

Sẽ tiếp tục giảm bao cấp theo thị trường đối với giá xăng, dầu trong năm 2011; các khoản lỗ của EVN sẽ được tạm “khoanh” đến 31-12-2010; giá điện đến hết năm 2012 sẽ thực hiện theo cơ chế thị trường.

Trước vấn đề thiếu điện ngày càng trầm trọng thì việc sử dụng năng lượng tái tạo đang trở thành xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp, nhiều địa phương đón nhận. TP.HCM là địa phương đi đầu trong việc sử dụng năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường.

Thay đổi cách sử dụng năng lượng cũng như tận dụng chất thải từ chế biến thủy sản để phát điện có thể giúp tiết kiệm từ 10-20% năng lượng trong sản xuất, giúp DN thủy sản giảm giá thành, phát thải khí nhà kính và tận thu nhiên liệu.

ι«  « 15 16 17 18 19 » 
Quảng cáo